Trang chủ Clbmohinh.com


 DEVO 7 setup full + upgrade deviation firmware để sử dụng rx cam, thiết bị mới

Change Page: 123456 > | Showing page 1 of 6, messages 1 to 25 of 135
Author Message
mujahidin

 • Total Posts : 2120
 • Reward points : 0
 • Joined: 30/06/2012
 • Location: Tân Phú
 • Status: offline
DEVO 7 setup full + upgrade deviation firmware để sử dụng rx cam, thiết bị mới 19/09/2013 - 10:38:20 (permalink)
Thấy ngày càng nhiều AE chọn devo7 cho nhiều loại máy bay, kể cả bay tarot hay trex, mà thiết kế giao diện của tay này thật sự là một bước lùi của walkera nếu so với tay 26xx trước đó, nên đành dành chút thời gian ít ỏi trao đổi với AE cách set up thay này, coi như là giao lưu với AE gần xa.
Trước tiên, dòng Devo7 là một trong các dòng TX RX thương mại của walkera muốn tung ra để tham gia thị trường này, gồm có devo 7, 8, 10. Nền tảng công nghệ, và cả phần cơ khí thì dòng devo sử dụng kiểu của spectrum, nên nhiều bạn sẽ thấy có nhiều nét tương đồng giữa 2 loại mote này.
Phải công nhận một điều là ngoài giao diện như shit ra, thì các phần còn lại tương đối tốt, nếu ko muốn nói là có thể nhỉnh hơn flysky về chất lượng và cả giá thành (devo7 – flysky 9). Thiết kế lấy lại từ dòng 26xx, thay bằng màu đen, cầm nặng tay, các stick sử dụng bearing, có thể tùy chỉnh chiều dài stick. Màn hình rộng có đèn nền, có buzz nghe như lồng đèn trung quốc, pin 12v, …nói chung về ngoại hình cũng tạm.
RX của dòng devo thì có 601, 701, 801, 10.1, nhiều kênh thì càng mắc, rẻ nhất là 3 xị mấy con 601. Rx nhỏ, gọn, nhẹ, nhìn cũng ok.
Nhiều AE thắc mắc sao k có dòng 7e thì xin thưa là dòng 7e ngon một số chỗ, như có telemetry trên mote, có governor, giao diện dạng list dễ nhìn nhưng cá nhân tôi ko thích do kích thước nhỏ, cầm ko chắc tay, thiếu một kênh gear trên mote. Nên ai thích thì tự khám phá dòng này.
Thôi bây giờ vào phần chính, bài viết cố gắng cập nhật hàng ngày do ko đủ thời gian viết, nên AE thông cảm. nếu có sai sót phần nào mong AE hướng dẫn chỉnh sửa, nếu ko đồng ý với bài viết có thể bỏ qua, ko cần tranh luận trực tiếp trên này, có thể ra sân KCN TB để giao lưu cũng được.
Chắc A cũng đã rành về hình dáng của mote nên ko cần đăng hình trên này, mình sẽ đi vào phần chỉnh mote luôn.
1/ thư mục System
Thư mục này gồm những cái linh tinh ko ảnh hưởng đến quá trình bay nên sẽ bỏ qua, AE tự khám nhé
2/ thư mục Model
a/ model select: chọn cách điều khiển: đa phần ở VN đề bay theo model 2 có nghĩa là cần ga và đuôi bên trái, cần ail và eve bên phải, ta mặc định là model 2
b/ model name: đặt tên cho một cấu hình. Devo 7 có thể nhớ cách set up cho 15 con mb, vì vậy Ae có thể đặt tên cho từng con mình có để khi ra bay mình sẽ chọn đúng tên với cấu hình đã set up trên mote
c/ copy: thay vì phải set up một cấu hình từ ban đầu, AE sẽ copy một cấu hình đã có sẵn rồi paste nó vào một model nào đó, để việc set up ko phải làm từ con số 0 (nhớ vị trí mình paste và đặt tên nó để tránh nhầm lẫn)
d,e/ Trans, receive: copy model từ mote này sang mote khác: đây là chức năng bên anh Hoàng hay copy cho AE. Đầu tiên, bên mote chuyển, các AE mở chức năng trans, chọn model mà AE muốn gửi, bấm run. Đồng thời bên mote nhận, AE mở chức năng receive, chọn run, thì mote sẽ hiển thị model mà AE muốn save vào, chọn một model tùy ý và bấm yes (nhớ đặt tên để tránh nhầm lẫn)
f/reset: ko có gì làm thì cũng ko nên đụng vào chức năng này, nó sẽ reset một model về giá trị 0
g/Type: cái hay của devo là có thể bay cả cánh bằng và trực thăng với mức sóng khá là tuyệt, tùy theo con các bạn chơi có thể chọn heli hay airplane. Tôi chọn heli và sẽ hướng dẫn set up heli
h/ step: dùng để tinh chỉnh biên độ của nút trim. Ko cần quan tâm, để mặc định 4/20.
i/devide input: đây là chức năng gán chức năng cho các cần trên mote, có nghĩa là AE có thể gán chức năng bay normal, idle1, idle 2 cho cần FMD hoặc mix
- flight mode (FMD) mặc định là stick bên phải trên cùng, ta có thể chọn cần mix để thay thế
 - hold switch: mặc định là stick bên trái, có thể chon các stick còn lại như gear, mix 1, 2, dual rate, idle 1, 2 (lưu ý không chọn trùng chức năng này với fmd)
- Các bạn quen hold ga bên phải có thể sử dụng cần gạt flight mode để làm hold ga, nhưng như vậy thì chúng ta chỉ còn 1 "idle"
k/ devide output: nếu devide input là gán kênh throttle hold và filight mode stick trên mote, thì devide output là gán kênh cho 2 kênh phụ là gear và aux2, chức năng này các bạn chơi multicopter và hely thời ông thiệu cón xài gyro rời cần lưu ý khi setup:
- VD: chọn kênh gear, các bạn có thể mặc định gear là gear, hoặc gear là gyro để tiện việc set up
l/ Swash type: cái này quan trọng, các bạn khi setup ban đầu cho heli lưu ý:
Nếu setup cho hàng walkera hoặc flybarless của walkera thì chọn 1-nor, nếu setup cho flybar cơ hoặc flybarless của hãng khác thì chọn 3-120. Đây là vị trí sắp xếp các servo picth trên heli. Đối với kbar hoặc vbar thì chọn 1 - normal
m/ Ampli: chức năng rất hay, giúp các AE tiết kiệm pin: có nhiều mức cho AE chọn: +20 là mức phát sóng mạnh nhất, dành cho AE chơi cánh bằng, nhưng cũng hao pin hơn, mức càng nhỏ thì ít hao pin hơn, tôi chơi mức +10 bay rất tốt, ko mất sóng hoặc loạn nhiễu.
n/ fix ID: giúp mote nhớ rx, ko cần phải chờ thời gian bind. Chọn chức năng fix ID, chọn run, màn hình hiện dãy số, nhấn enter. Vậy thì khi mở mote rồi mở heli thì heli sẽ nhận mote ngay lập tức. Lưu ý khi chọn chức năng này thì mote sẽ ko nhận heli khác va rx sẽ ko nhận mote khác. Muốn xóa thì chọn clear ID. Điều quan trọng là tx sẽ fix ID được với 15 rx, tùy vào model mà ae chọn. , vd: ae có 2 rx, đặt tên là mode 1 và 2, ae chọn mode 1, fix id cho rx 1, sau đó ae chọn mode 2, fix id cho rx 2, như vậy ta sẽ sử dụng được nhiều rx với chức năng fix id
--> Nên sử dụng chức năng này để tránh mất thời gian, tránh nhận nhầm nhà hàng xóm, và lỡ đang bay trên trời mà vì lí do nào đó rx bị mất nguồn rồi có lại thì còn có thể hạ cánh an toàn được, chứ để nó bind lại thì lúc đó cuốc bộ hơi xa!
Trên đây là sơ lược về chức năng model, tiếp theo là function
3/ function
a/ reverse switch: đảo chiều các chức năng: ail, thrt, ele, rudd, pitch, gyro, gear: tùy theo tình trạng của các servo khi ráp ban đầu, ta sẽ chọn normal hoặc reverse cho phù hợp.
b/ travel adjust: điều chỉnh khoảng chạy của servo: mặc định mức 100%
c/subtrim: thay đổi điểm center của servo. Mặc định bằng 0
--> lưu ý khi set up với flybarless 3gx, sau khi setup cơ khí chuẩn rồi, nếu thấy vị trí tay arm servo chưa đúng vị trí thì ta chỉnh phần subtrim này để lấy điểm chuẩn cho servo. còn set up trên kbar và vbar thì không cần
d/ dual rate & expotional:  dual rate là chỉnh khoảng chạy của servo, exp là chỉnh độ mịn của servo. Đại khái là nếu dual rate 100% thì servo chạy 100% hành trình, nếu đồng thời tăng 50% exp thì nửa chặng đầu sẽ chậm và ít nhưng đến cuối cùng thì servo vẫn chạy hết hành trình. các bạn tưởng tượng theo biểu đồ hình sin cho dễ
Cách chỉnh: thông thường, newbie không cần chỉnh expo, chỉ quan tâm đến dual rate. Nên sẽ hướng dẫn dual rate trước.
Vào drexp, menu lần lượt hiện ra là channel ele, aile, rudd. Ví dụ, chọn channel ele, bấm nút down xuống mục position, sẽ có 4 mục 0, 1, 2, 3 đại diện lần lượt cho chức năng bay sau:
0: normal
1: idle 1
2: idle 2  
3: thrt hold
Ví dụ cách chỉnh dual rate:
Channel ele, aile, rudd:
Position 0 bay normal
70%
Position 1 bay idle 1
80%
Position 2 bay idle 2
90%
Position 3 thrt hold
70%
Ở CHẾ ĐỘ MẶC ĐỊNH, EXP CÓ GIÁ TRỊ LÀ LINE (không sử dụng exp)
Tuy nhiên, nếu A E chơi rành rồi, muốn có một đường bay scale mịn màng như da cá sấu thì chúng ta sẽ nghiên cứu cách chỉnh exp. Ví dụ, khi bay scale, nếu chọn dual rate cho chế độ bay normal là 70%, vậy thì hành trình servo sẽ chia đều cho chiều dài của stick, có nghĩa là stick đi 50% quãng đường thì servo cũng đi 50% hành trình, nhưng nếu cài đặt exp, thì stick đi 50% quãng đường nhưng servo sẽ chạy 30% quãng đường (tùy cài đặt), làm tăng độ phân giải của stick lên, việc bay scale sẽ không bị sượng do stick đi quá nhanh hay quá chậm…(lưu ý là khi stick hết hành trình thì servo cũng hết hành trình, exp không ảnh hưởng đến dual rate)

e/ Thrt hold: khóa ga. Mặc định của nó là inh, chọn act để kích hoạt, chọn giá trị là 0%
f/ thrt curve: đồ thị ga. Rất dễ chỉnh phần này, vào mục thrt hold, hiện ra đầu tiên là srvhd, chọn yes, (nhớ là srvhd luôn chọn yes, kể cả bên phần pictch curve). Tiếp tục chọn mode là normal, màn hình hiện ra EXP, chọn off nếu không xài exp, chọn on nếu xài exp. Sau khi chọn exp xong, màn hình sẽ hiện điểm set đồ thị ga. Devo 7 có 7 điểm để cài đặt đồ thị ga và pitch.
Thông thường, đồ thị ga cho chế độ bay normal sẽ như sau:
point                L          1          2          M         4          5          H        
output              0          inh       inh       40        inh       inh       70                               
ở đây tôi chỉ set các giá trị cho các điểm “chữ” cho đơn giản, các AE có thể set giá trị thêm cho các điểm số để đường ga mịn hoặc theo nhu cầu bay
đồ thị ga cho chế độ bay idle 1, 2
point                L          1          2          M         4          5          H        
output              90        inh       inh       60        inh       inh       90
--> cách bay hiện đại ngày nay setup ga ngang cho phù hợp với cấu hình esc đời mới, vì vậy 3 điểm LMH đều cùng một mức tùy theo độ máu của các bạn

g/ Mix to thrt: AE nghiên cứu thêm, không cần sử dụng chức năng này
h/ Gyro: giữ đuôi. Vào muc gyro, menu “mode” hiện lên cho 2 chọn lựa, manu và auto, ý nghĩa manu: chỉnh được độ gain của gyro cho từng chức năng bay. Ý nghĩa auto: chỉnh 1 tham số gain duy nhất cho tất cả chức năng bay. Tôi sẽ hướng dẫn chọn manu. Vào mode, chọn manu, bấm down xuống mục switch, chọn fmd hoặc mix tùy thích (nếu chọn mix, tham số gain sẽ phụ thuộc vào vị trí cần mix. Nếu chọn fmd, tham số gain sẽ phụ thuộc vào vị trí cần idle (trên mote ghi là fmd=flight mode)
tôi sẽ chọn fmd, bấm down tiếp theo, màn hình hiện position, ta lần lượt đặt tham số gain như sau:
điểm                pos 0 (bay normal)      pos 1 (bay idle1)          pos 2 (bay idle2)
giá trị               75                                70                                60
giá trị trên là tham khảo, tùy tình trạng đuôi của heli mà tăng hoặc giảm
i/ swash mix: nôm na là độ nhạy của 3 servo pitch phụ thuộc vào vị trí cần ga (chức năng này ẩn khi sử dụng flybarless của wal, vbar, kbar), giá trị mặc định của 3 kênh ele, aile, rudd là 60%. có nghĩa là khi cần ga vị trí cao nhất, độ nhạy của 3 kênh là 60%, vì vậy tùy nhu cầu bay mà ta có thể chỉnh tăng hoặc giảm cho phù hợp. ví dụ: sau khi setup xong, khi cất cánh ta thấy 3 kênh quá chậm, không đáp ứng nhanh như mong muốn, ta sẽ tăng giá trị này lên, ngược lại thì giảm
k/ pitch curve: đồ thị góc cánh. Cách chỉnh tương tự như thrt curve
normal
point                L          1          2          M         4          5          H        
output              -10       inh       inh       0          inh       inh       55                               
bay idle 1, 2:
point                L          1          2          M         4          5          H        
output              -55       inh       inh       0          inh       inh       55
vị trí throtle hold
point                L          1          2          M         4          5          H        
output              -10       inh       inh       0          inh       inh       55
AE chú ý, nên set pitch cho lúc hold ga bằng với giá trị khi bay normal, để có thể đáp autorotation. Nhiều AE không để ý set pitch cho vị trí hold ga, nên khi gặp sự cố theo thói quen được hướng dẫn là hold ga và kéo cần ga về 0, nhưng nghiệt một nỗi là devo 7 mặc định thông số pitch cho hold ga bằng với bay idle, kết quả là sao thì AE chắc cũng hiểu.
Bàn sơ về cách canh pitch cánh cho heli, sau khi đã ráp hoàn chỉnh như sách yêu cầu, hướng đi servo đã đúng, đã set các thông số pitch như hướng dẫn, vị trí arm servo nằm song song thân heli, thì lúc này sẽ canh pitch như sau:
Rút 2 dây motor, bật mote và heli, xếp 2 cánh nằm song song, đẩy cần ga lên vị trí giữa, nếu thấy 2 mép cánh lệch nhau thì xem cánh nào sẽ tăng hoặc giảm tay link (nên canh một lúc 2 cánh để cân bằng  nhất)
Đến đây là hết phần quan trọng để set máy bay bay ổn định, nếu AE nào muốn khắc phục hiện tưởng khi vào cua heli bị mất độ cao thì nghiên cứu thêm chức năng prgmx (program mix, sẽ trình bày ở một bài khác)
Còn một chức năng quan trọng khác là timer: bộ đếm giờ, có 2 chức năng count down hoặc stop watch. Vào menu timer, chọn chức năng tùy thích, cài đặt giờ là xong
Một điều khó hiểu mà nếu hiểu được thì AE sẽ thấy devo 7 không không khó như mình tưởng, đó là cách bố trí giao diện hàng dọc của nó, có nghĩa là nếu AE chọn pos 1 hoặc 1 chức năng ele… thì những mục phía dưới của nó cũng thuộc về mục đầu tiên AE chọn.
 
*** CHỨC NĂNG TIẾP THEO TRONG MỤC FUNCTION*SAFE: chức năng an toàn khi máy bay mất sóng: vd: hư tx, rx, hết pin tx, chết esc, chết servo... khiến rx không nhận sóng. Bình thường, rx của walkera sẽ tự động dừng mọi hoạt động của tất cả đồ điện. Nhưng nếu AE muốn đặt cho rx cách phản ứng khi mất sóng, vd: khi mất sóng, rx sẽ giữ mức ga bao nhiêu phần trăm, mức pitch bao nhiêu, aile, ele, .... và qua trọng nhất là GEAR (thường sử dụng cho còi báo mất MB) (vì khi rx ngưng hoạt động do lỗi của esc thì có bật kênh GEAR cũng vô ích)
cách đặt safe như sau: vào chức năng SAFE, chọn kênh hoạt động, ví dụ, tôi sẽ chọn 5 kênh ele, aile, pitch, throttle, gear. vd: mặc định ele là hold, bấm nút L/R chọn safe, bấm dn vào phần chình %, bấm L/R để chỉnh %. Tương tự các kênh muốn chọn đều làm như vậy. riêng kênh thrtl chọn mức ga là L 100% (H 100% là bay luôn) 
Muốn khi mất sóng, MB sẽ hold ga, 3 servo pitch sẽ ở mức tối đa nhằm hãm tốc độ roto khi rớt, đồng thời kênh GEẢR sẽ tự động bật thay vì phải bật cần gear trên tx. Thông số bốn kênh đều + 100% (lưu ý test thử dưới đất, nếu kênh nào ngược thì chỉnh lại là -100%)

*** lưu ý các anh em sử dụng rx 601, 701: 
- Nếu ae sử dụng flybarless system hoặc gyro, thì trong model, chọn mục swash, chọn loại sắp xếp servo là 3-120 (CCPM), hoặc 1 - nor tùy nhà sản xuất
- trong function, sẽ xuất hiện mục swash mix, mặc định là 60%, đây có nghĩa là tỷ lệ khoảng chạy của servo ele, aile, rudder. tùy theo mục đích bay ae tăng hoặc giảm cho vừa ý (đừng nhầm lẫn với DR nhé)
 *** Nếu sử dụng RX 601, bay flybar cơ, lúc đó kênh sensor của gyro sẽ cắm vào kênh gear, nhiều bạn ko thể chỉnh được độ nhạy của servo, do mặc định là kênh aux2 là kênh gyro, nhưng trên rx 601 ko có aux2, nên phải sử dụng kênh gear. khiến cho việc chỉnh độ nhạy gyro ko có ép phệ . có 2 cách để xử lý: 
1/ trong model chọn output, mục gear đầu tiên chọn aux2 (mặc định là gear), mục gear thứ 2 chọn là act (mặc định là act) như vậy ta có thể chỉnh gain bằng chức năng gyro như bình thường
2/ trong funtion, ta chỉnh độ nhạy gyro trong travel adjust. vào travel adjust, chọn gear, lúc này mặc định là + 100%, ta sẽ giảm xuống mức thông thường là 75% hoặc tùy mục đích bay (khi chỉnh bằng cách này thì gain gyro áp ụng cho tất cả chức năng bay (normal, idle 1, 2))
 
PHẦN HƯỚNG DẪN CHO MÁY BAY CÁNH BẰNG
--> SET UP CƠ BẢN NHƯ TRÊN
TRONG MỤC MODE --> TYPE --> CHỌN AIRPLANE
Phần Wing: chọn normal nếu bay loại như J3, chọn flap nếu bay loại như tàu lượn chỉ có servo flap, chọn delta nếu bạn là fan của ông Thọ chuyên bay F22, 
- Vtail: nếu chọn delta, vtail sẽ ẩn, chọn vtail--> act nếu bay loại vtai
--> các vấn đề về ga, idle, dualrate như heli, các phần chuyên sâu khác tự ngẫm
 
HƯỚNG DẪN UPGADE FIRMWARE ĐỂ SỬ DỤNG RX CAM
Nhiều ae đang ngán giá của rx 701, trong khi ngại xài 601 do anten ngắn,  vì vậy bài này hướng dẫn ae nào đang có tay 7e, 8, 8s, 10, 12, 12s chịu chơi thì up phần mềm của deviation để sử dụng với rx cam r620 (hoặc bất kỳ rx nào sử dụng hệ sóng DSM2)
Giới thiệu về Deviation: đây là phần mềm do một nhóm tào lao ngán tiền mua rx walkera viết ra, phi lợi nhuận và cũng phi bảo hành, vì vậy bất kỳ ae nào trong lúc up mà con tx có chết cũng đựng hận. Hiện tại đã có phiên bản 4.0. tham khảo thêm tại http://www.deviationtx.com/
Lưu ý, hiện tại devo 7 không sử dụng được phần mềm này, nên một thời gian nữa devo 7e sẽ lên giá, a e lưu ý!!!
 
Việc cần chuẩn bị như sau: (cho devo 7e)
- tải firmware tại http://www.deviationtx.co...ion-devo7e-v4.0.1.zip/
- tải Devention Dfuse USB Upgrade Tools V2.0 tại đây http://www.walkera.com/en/updater.php
- Và làm theo hướng dẫn như sau: 

 
** TIN VUI CHO CÁC BẠN CÓ TAY WK ĐỜI CŨ NHƯ 2601, 2801 MUỐN SỬ DỤNG RX DÒNG DEVO NHƯ 601, 701, 801 ... HOẶC CÁC DÒNG MÁY BAY WALKERA ĐỜI SAU NHƯ V120D02S, V120D05S, MASTER CP ...
Cách đây không lâu walkera đã sản sinh ra một món độc hại mang tên rc magic cube,  theo tìm hiểu thỉ món này sẽ sử dụng tín hiệu ppm từ cổng trainer trên tx dòng WK cho phù hợp với rx hoặc máy bay đời mới. Theo trang hobbyking thì thiết bị này có thể sử dụng cho các tay spectrum hoặc futaba mà tín hiệu từ cổng trainer là ppm. Điều này có nghĩa nếu ae bỏ ra 21$ mua thiết bị này về, thì không cần sắm tay devo mà có thể chơi được tất cả các loại MB cùa walkera.
 

 
tham khảo thêm trên hobbyking
 
http://www.hobbyking.com/...le_for_wk_android.html
 
Một nhược điểm là thiết bị này sử dụng pin, do đó sẽ hết pin. thứ hai là công suất phát sóng ít hơn 10mw, vì vậy chỉ phù hợp bay heli tầm ngắn mà thôi, tầm xa là bay luôn. 
 
Điều cực kỳ ngộ là nếu sở hữu bất kỳ điện thoại android nào, thì chúng ta sẽ không cần mua thêm tx nữa, ,sử dụng RC magic cube cắm vào dt, tải phần mềm về, thế là bay! 
 
http://www.walkera.com/en/showgoods.php?id=446
 
AE nào chịu chơi thử nhé
 
NHÂN DỊP NĂM MỚI SẮP ĐẾN, CHÚC ANH EM, NHÓM HỘI GẦN XA MỘT NĂM CON DÊ SUNG TÚC, AN LÀNH, THỊNH VƯỢNG. BAY ÍT RỚT VÀ BÁN BUÔN ĐƯỢC GIÁ, ĐẶC BIỆT LÀ ĐƯỢC ĐI DÊ QUANH NĂM.
CHÚC ANH EM TỔ LÁI KHU CN TÂN BÌNH VUI VẺ VÀ ĂN NHẬU TRIỀN MIÊN, TAY NGHỀ LÁI MÁY BAY CÀNG NGÀY CÀNG CAO!!!

Chúc ae thành công
<message edited by mujahidin on 16/01/2016 - 10:33:48>
Mujahidin
 
#1
  huuthinh

  • Total Posts : 258
  • Reward points : 0
  • Joined: 12/07/2013
  • Status: offline
  Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 12:27:25 (permalink)
  Hay quá! tiếp đi bạn!
   
  #2
   mrheosuper

   • Total Posts : 2047
   • Reward points : 0
   • Joined: 29/08/2012
   • Status: offline
   Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 12:44:57 (permalink)
   sắp phải sắm devo 7 rồi, hồi tiếc vì bán nó
    
   #3
    dangkhoa6767

    • Total Posts : 17
    • Reward points : 0
    • Joined: 14/09/2013
    • Status: offline
    Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 01:15:55 (permalink)
    Đang tìm mua mà chưa có, ai biết chỉ với :)
     
    #4
     VNNobita

     • Total Posts : 4122
     • Reward points : 0
     • Joined: 09/08/2007
     • Location: 10/8 Thiên Phước,P.9,Q.Tân Bình.
     • Status: offline
     Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 04:19:11 (permalink)
     Nhức đầu bà cố luôn,chắc não mình già rồi.Thôi cần chỉnh gì thì mời Báu ly Cafe vậy.
     Up cho anh em xem và phát triển hơn nè.
     Nguyễn Duy Khương
     0908.547541
     VCB 0421003875085 Vietcombank-HCM
     ACB 30333779 Ngân Hàng Á Châu-HCM
     Add: 10/8 Thiên Phước,P.9,Q.Tân Bình,TP.HCM
     Tiền thì anh không bao giờ thiếu
     Nhưng nhiều thì anh không bao giờ có
      
     #5
      huuthinh

      • Total Posts : 258
      • Reward points : 0
      • Joined: 12/07/2013
      • Status: offline
      Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 08:10:59 (permalink)
      Nói chung hướng dẫn chi tiết cho từng loại máy bay đã được hãng ghi rõ rồi, bạn nào có tí kiến thức tiếng anh có thể hiểu hướng dẫn thì có thề set được tay DEVO 7 thôi.
      Ưu điểm của nó là giá rất rẻ, tính năng khá đầy đủ và sóng gió chấp nhận được.
       
      #6
       biballbon

       • Total Posts : 61
       • Reward points : 0
       • Joined: 19/07/2011
       • Status: offline
       Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 10:22:48 (permalink)
       Rất hữu ích. Cảm ơn bạn!
        
       #7
        huuthinh

        • Total Posts : 258
        • Reward points : 0
        • Joined: 12/07/2013
        • Status: offline
        Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 19/09/2013 - 11:13:18 (permalink)
        Mình viết ra cấu trúc Menu DEVO 7, vẫn còn sai sót ở mục FUNCTION, các bạn góp ý thêm!

         
        #8
         Tuvaumenhehe

         • Total Posts : 737
         • Reward points : 0
         • Joined: 31/08/2013
         • Location: Gia lâm Hà Nội
         • Status: offline
         Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 20/09/2013 - 10:08:25 (permalink)
         Chỉnh thế nào thì bay đc ngửa hả bác ????
          
         #9
          huuthinh

          • Total Posts : 258
          • Reward points : 0
          • Joined: 12/07/2013
          • Status: offline
          Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 20/09/2013 - 11:21:34 (permalink)
          Hay quá! Tiếp đi bạn mujahidin
          Có thể in ra thành tài liệu luôn đó bạn! hi
           
          #10
           vude

           • Total Posts : 678
           • Reward points : 0
           • Joined: 19/04/2012
           • Status: offline
           Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 20/09/2013 - 11:32:19 (permalink)
           viet sach ban luon di de . coi bo dc do
            
           #11
            huuthinh

            • Total Posts : 258
            • Reward points : 0
            • Joined: 12/07/2013
            • Status: offline
            Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 21/09/2013 - 10:09:31 (permalink)
            Cảm ơn bài viết của bạn!
             
            #12
             huuthinh

             • Total Posts : 258
             • Reward points : 0
             • Joined: 12/07/2013
             • Status: offline
             Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 21/09/2013 - 10:17:51 (permalink)
             Tay DEVO 7 có thể PIN với các Rx của hãng khác không bạn?
              
             #13
              mujahidin

              • Total Posts : 2120
              • Reward points : 0
              • Joined: 30/06/2012
              • Location: Tân Phú
              • Status: offline
              Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 21/09/2013 - 10:23:54 (permalink)
              hầu như ko,ngay như tx devo còn ko bind dc với rx dòng V nữa.
               
              Mujahidin
               
              #14
               Tuvaumenhehe

               • Total Posts : 737
               • Reward points : 0
               • Joined: 31/08/2013
               • Location: Gia lâm Hà Nội
               • Status: offline
               Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 21/09/2013 - 10:35:08 (permalink)
               Bác ơi nếu muốn lộn ngưa máy bay thì chỉnh sao ạ ?? Và cần những thao tác gì
                
               #15
                huuthinh

                • Total Posts : 258
                • Reward points : 0
                • Joined: 12/07/2013
                • Status: offline
                Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 21/09/2013 - 11:03:09 (permalink)
                Tuvaumenhehe


                Bác ơi nếu muốn lộn ngưa máy bay thì chỉnh sao ạ ?? Và cần những thao tác gì

                Bạn đọc bài viết ở trên và chú ý đoạn này nhé!
                Thông thường, đồ thị ga cho chế độ bay normal sẽ như sau: (Chỉnh bay thông thường)
                point                L          1          2          M         4          5          H         
                output              0          inh       inh       40        inh       inh       70                                
                ở đây tôi chỉ set các giá trị cho các điểm “chữ” cho đơn giản, các AE có thể set giá trị thêm cho các điểm số để đường ga mịn hoặc theo nhu cầu bay 
                đồ thị ga cho chế độ bay idle 1, 2 (Chỉnh bay ngữa mà bạn muốn nè! hihi...)
                point                L          1          2          M         4          5          H         
                output              90        inh       inh       60        inh       inh       90 
                k/ pitch curve: đồ thị góc cánh. Cách chỉnh tương tự như thrt curve 
                normal 
                point                L          1          2          M         4          5          H         
                output              -10       inh       inh       0          inh       inh       55                                
                bay idle 1, 2: 
                point                L          1          2          M         4          5          H         
                output              -55       inh       inh       0          inh       inh       55 
                vị trí throtle hold 
                point                L          1          2          M         4          5          H         
                output              -10       inh       inh       0          inh       inh       55 
                <message edited by huuthinh on 21/09/2013 - 01:04:47>
                 
                #16
                 Tuvaumenhehe

                 • Total Posts : 737
                 • Reward points : 0
                 • Joined: 31/08/2013
                 • Location: Gia lâm Hà Nội
                 • Status: offline
                 Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 22/09/2013 - 03:43:57 (permalink)
                 Nhưng anh ơi mình kết hợp thao tác như nào ạ hay chỉ có cần 2 cần 1 ga 1 throte thôi là đc ạ ??? Mong a giúp e nghiền quá rồi hu hu tập cái trò này mãi ko dc đi mất 3 em rồi >.<
                  
                 #17
                  huuthinh

                  • Total Posts : 258
                  • Reward points : 0
                  • Joined: 12/07/2013
                  • Status: offline
                  Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 22/09/2013 - 06:49:58 (permalink)
                  Hihi.... từ từ đã! cứ tập liều thì không chịu nổi bỏ chạy mất dép luôn bây giờ! Tập thật tốt trên SIM rồi ra ngoài bay thực tế còn phải làm quen với áp lực nữa!
                   
                  #18
                   Tuvaumenhehe

                   • Total Posts : 737
                   • Reward points : 0
                   • Joined: 31/08/2013
                   • Location: Gia lâm Hà Nội
                   • Status: offline
                   Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 22/09/2013 - 07:06:56 (permalink)
                   E hover nhuần nhuyễn lắm rồi >.< chỉ tại cứ nóng vội lật ngửa nên bay trong nhà mới ra vấn đề thôi ! Thế nhưng thao tác mình có cần nút fmd ko ạ hay chỉ 2 cần thôi hở bác ??
                    
                   #19
                    huuthinh

                    • Total Posts : 258
                    • Reward points : 0
                    • Joined: 12/07/2013
                    • Status: offline
                    Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 22/09/2013 - 09:27:37 (permalink)
                    Thông thường đối với tay DEVO 7 thì bạn bật cần FMD để chuyển sang bay "lật ngửa" lúc đó bạn cần lưu ý cần ga tay trái tại điểm trung tâm là 50% (tùy theo sét), đẩy lên là pict dương, kéo xuống là pict âm nhé!
                    FMD 0 là bay bình thương, thông thường thì FMD 1 và FMD 2 sét giống nhau.
                     
                    #20
                     Tuvaumenhehe

                     • Total Posts : 737
                     • Reward points : 0
                     • Joined: 31/08/2013
                     • Location: Gia lâm Hà Nội
                     • Status: offline
                     Re:DEVO 7 setup & chuyện bên lề 22/09/2013 - 09:46:46 (permalink)
                     Khi mình đẩy cần ga lên xong kéo cần tay trái về 1 hướng bất kì rồi bật fdm là lật đúng ko bác hay là ntn ạ ?
                      
                     #21
                      adn.v120d02s

                      • Total Posts : 28
                      • Reward points : 0
                      • Joined: 31/08/2013
                      • Status: offline
                      Re:DEVO 7 setup full 06/10/2013 - 02:34:51 (permalink)
                      Bai viet nay y nghia that, dung cai tui dang tim. Thank tac gia nhe!
                       
                      #22
                       ttd.xt.rc

                       • Total Posts : 349
                       • Reward points : 0
                       • Joined: 14/10/2013
                       • Location: HCM City
                       • Status: offline
                       Re:DEVO 7 setup full 14/10/2013 - 08:19:36 (permalink)
                       Thanks bác !
                        
                       #23
                        taplaimaybay2012

                        • Total Posts : 190
                        • Reward points : 0
                        • Joined: 13/05/2012
                        • Status: offline
                        Re:DEVO 7 setup full 14/10/2013 - 04:01:16 (permalink)
                        mujahidin

                        Đến đây là hết phần quan trọng để set máy bay bay ổn định, nếu AE nào muốn khắc phục hiện tưởng khi vào cua heli bị mất độ cao thì nghiên cứu thêm chức năng prgmx (program mix, sẽ trình bày ở một bài khác)

                        Bài viết dễ hiểu và bổ ích, rất đáng khen ngợi và biểu dương.
                        Khi nào rãnh chủ thớt úp clip tarot và viết tiếp phần program mix để anh em bay không mất độ cao khi vào cua nữa nhé (chủ thớt đưa thêm các thông số ví dụ cụ thể để anh em dễ làm theo).
                        Cám ơn chủ thớt ... dễ thương nhé
                         
                        #24
                         taplaimaybay2012

                         • Total Posts : 190
                         • Reward points : 0
                         • Joined: 13/05/2012
                         • Status: offline
                         Re:DEVO 7 setup full 15/10/2013 - 08:03:47 (permalink)
                         Up
                          
                         #25
                          Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                          Change Page: 123456 > | Showing page 1 of 6, messages 1 to 25 of 135

                          Jump to:

                          Current active users

                          There are 0 members and 1 guests.

                          Icon Legend and Permission

                          • New Messages
                          • No New Messages
                          • Hot Topic w/ New Messages
                          • Hot Topic w/o New Messages
                          • Locked w/ New Messages
                          • Locked w/o New Messages
                          • Read Message
                          • Post New Thread
                          • Reply to message
                          • Post New Poll
                          • Submit Vote
                          • Post reward post
                          • Delete my own posts
                          • Delete my own threads
                          • Rate post

                          2000-2019 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9