Trang chủ Clbmohinh.com


 HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0

Author Message
NGUYỄN HỮU QUYỀN

 • Total Posts : 845
 • Reward points : 0
 • Joined: 25/09/2011
 • Location: hà giang
 • Status: offline
HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 01/09/2019 - 10:46:39 (permalink)
 
HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX V3.0[/style]
 
Trước khi vào phần hướng dẫn e xin phép nhắc qua một số khái niệm về gain để tiện cho việc setup dễ dàng hơn (Nguồn ở đâu đó ko rõ, nếu ai là chủ bài viết này thì mạn phép cho e share với ae nhé, e cảm ơn !!)
===============================
 
FBL system (bao gồm Flybarless control và flybarless head), trong đó FBL control là 1 bộ điều khiển tích hợp gyro 3 trục XYZ mô phỏng cơ cấu hoạt động của hệ thống FB; một số bộ FBL system thông dụng hiện nay là: Vbar, Ikon, Beastx, Skookum, KDS Ebar, Align (3gx, 3g), GT5, tarot ZXY,…). FBL head là cùm đầu với thiết kế đơn giản, không còn các thành phần như paddle, see saw, mixing arm,....như cơ cấu cùm đầu flybar truyền thống. FBL system giúp giữ cân bằng máy bay, hiệu chỉnh lệnh của pilot. Có thể thấy rõ điều này khi hover đứng yên hoặc thực hiện bài bay thẳng heli dùng flybar, do tác động của gió, máy bay có thể bị nghiêng, trôi -> pilot phải tác động đến lệnh aileron và elevator liên tục để giữ máy bay hover tại chỗ hoặc bay trên đường thẳng. Trong khi với FBL system, khi chưa có lệnh của pilot, mỗi khi có tác động làm thay đổi (nghiêng, trôi) FBL system sẽ điều chỉnh để máy bay luôn cân bằng hoặc giữ hướng bay trên đường thẳng. Nghe là thấy thích rồi, tuy nhiên để FBL system hoạt động tốt cần phải hiểu và setup đúng. Setup FBL system khá phức tạp với người mới chơi vì rất nhiều thông số cần setup và thay đổi
 
Tuy nhiên, dù FBL system của hãng nào đi nữa nguyên lý hoạt động và setup cũng dựa trên cơ sở là 3 thuật toán (Proportional-Integral- Derivative) thường gọi là 3 loại gain P I D. Trước kia khi chơi heli FB sử dụng gyro ta đã làm quen với khái niệm gain, tuy nhiên khi chỉnh gain gyro chủ yếu là chỉnh gain P, các giá trị I, D thường là nâng cao hoặc mặc định, gyro tốt thì tốc độ quay đuôi đều, độ dừng mạnh vừa đủ, không bị nảy hoặc trôi.
 
Có thể hiểu gain P là sự chính xác, I là sự ổn định, D điều khiển trạng thái dừng. Khi đã biết 3 khái niệm, vẫn hơi bối rối không biết cần chỉnh gain nào trước, set giá trị mỗi gain thế nào là đủ ? Theo thứ tự cần setup là gain P, sau đó đến I, cuối cùng là D.
Gain P: Đối với cyclic P gain đúng giúp heli giữ cân bằng tốt, phản ứng chính xác lệnh điều khiển, do đó cần chỉnh gain P càng cao càng tốt, có thể phải chỉnh gain P đến khi hover hoặc mỗi khi dừng lệnh mạnh cyclic bị rung thì giảm vài điểm. Tương tự khi setup đuôi heli, gain P cao giúp heli giữ đuôi tốt hơn, dừng chính xác, gain P chỉnh quá cao làm đuôi heli giãy nhanh, gain P thấp thì đuôi có cảm giác không chắc, bị trôi đuôi, hơi ẻo lả, dễ mất đuôi khi thực hiện các bài bay mạnh.
 
Gain I: với cyclic, gain I giữ cho các thao tác roll, loop ổn định, gain I chỉ cần set vừa đủ đến khi roll, loop ổn định và mượt là ngưng, tăng gain I quá nhiều có thể sẽ xuất hiện hiệu ứng “see saw” khi đó cần giảm giá trị I gain. Tương tự khi set gain I cho đuôi heli, I gain đúng giúp heli quay đuôi đều, cách test I gain đuôi là piro tại chỗ hoặc cho heli vừa bay tới vừa piro, khi thấy đuôi heli quay đều là ok, nếu I gain cao sẽ làm đuôi bị giãy khi dừng mạnh hoặc làm chậm tốc độ xoay đuôi, I gain đuôi thấp thì heli quay đuôi không đều.
 
Gain D: Sau khi đã chỉnh xong P và I, đến lúc chỉnh gain D để heli có độ dừng lệnh như mong muốn. Với setup cyclic: Gain D thấp thì khi dừng lệnh aileron, elevator heli có tình trạng hơi trôi thêm 1 ít hoặc cảm giác “lỏng lẻo” không dứt khoát. D gain cao có thể làm lệnh dừng hơi gắt hoặc nảy ngược lại. Với setup phần đuôi, D gain thấp thì đuôi dừng không mạnh hoặc có cảm giác mềm, đi thêm 1 đoạn mới dừng. D gain đuôi quá cao thì khi dừng xoay đuôi (piro), đuôi bị nảy ngược. Cần test bằng cách cho heli xoay đuôi cả 2 chiều và chỉnh giá trị D gain đuôi thích hợp cho 2 chiều xoay đuôi, 2 giá trị này thường khác nhau. (Đối với FBL vbar, D Gain đuôi chính là “stop gain A, B” trong phần nâng cao)
 
Feed forward: Ở một số bộ FBL dùng khái niệm feed forward, còn 1 số bộ FBL dùng khái niệm paddle simulator, thực ra 2 khái niệm này là 1. Có thể hiểu đơn giản là chức năng mô phỏng lại paddle trên hệ thống cùm flybar. Thông thường FBL control giúp máy bay ổn định, cân bằng vì vậy bay FBL sẽ có cảm giác gần với cảm giác khi chơi SIM (realflight, phoenix,…). Trong khi bay heli Flybar có cảm giác hơi khác, với paddle nhẹ, cánh nhẹ sẽ làm máy bay phản ứng nhanh, nhạy và đôi khi hơi “hỗn”. Khi chỉnh giá trị paddle simulator cao, FBL control sẽ giảm bớt các hiệu chỉnh, lệnh pilot sẽ trực tiếp tác động đến máy bay làm máy bay nhanh, nhạy lái hơn. Tuy nhiên nếu giá trị này quá cao có thể phát sinh hiệu ứng “see saw”. Thông thường giá trị này thường để mặc định, một số pilot khi setup Vbar set giá trị này =0, khi đó cảm giác heli rất giống SIM, heli sẽ phản ứng chính xác nhưng thường chậm hơn mong muốn, khi đó các giá trị độ nhạy như Agility cần phải tăng khá nhiều để làm heli nhạy lái.
 
Hiệu ứng see saw: Là cách gọi hiệu ứng xảy ra với cyclic khi dừng lệnh elevator mạnh ( bump pitch, tíc tóc,..) nếu nhìn ngang heli sẽ thấy phần đuôi heli có xu hướng dao động lên xuống quanh trục mà không ngừng ngay lập tức, có thể nhanh, chậm hoặc rất nhỏ. Các pilot có kinh nghiệm thường test bằng cách cho heli piro tại chỗ và pump pitch lên xuống liên tục. Rất dễ nhận thấy hiệu ứng này nếu các giá trị gain chỉnh chưa phù hợp. Nếu nhận thấy heli bị hiện tượng see saw, có 2 giá trị phải set là I gain và D gain. Trong trường hợp này gain D cho cyclic cần tăng nhẹ hoặc I gain cyclic giảm nhẹ.
 
Agility: Độ nhạy lái (cyclic). Khi setup góc lái cyclic của FBL, theo đề nghị của các nhà sản xuất thì góc lái khoảng 8 độ, chức năng agility giúp tăng giảm độ nhạy lái. Đối với hệ thống Flybar, heli giữ cân bằng nhờ tác dụng của lực ly tâm do paddle sinh ra. Khi tác động đến cyclic, flybar cần 1 khoảng thời gian (t) để đạt tới góc nghiêng tối đa cyclic (theo lệnh pilot), khoảng thời gian t phụ thuộc vào trọng lượng padlle và độ dài cây flybarrod, paddle càng nặng, cây flybar rod càng dài thì lực ly tâm càng lớn nên góc cánh ổn định.
Padlle nhẹ thì lệnh lái nhạy, chiều dài cây flybar rod càng ngắn thì lệnh lái chậm, cây flybar rod dài thì lệnh lái nhạy. Đối với FBL, chức năng agility chính là giá trị thời gian t để cyclic đạt góc lái tối đa, giá trị agility cao thì thời gian đạt góc cyclic tối đa ngắn -> nhạy lái. Trong trường hợp setup vbar, giá trị agility trên thanh trượt là 120, nếu chỉnh agility đến 120 lệnh cyclic của vbar vẫn chậm, có thể nhập trực tiếp số vào ô giá trị (max đến 250), giá trị agility cao làm cho FBL control khó kiểm soát máy bay, lúc này cần chọn chức năng optimizer trong khung contol loop (phần main rotor nâng cao) để FBL control kiểm soát cyclic tốt hơn.
 
Yaw rate: Điều chỉnh tốc độ xoay đuôi heli. Có vài cách tăng tốc độ xoay đuôi heli là : tăng ATV (travel ajust) hoặc tăng dual rate kênh rudder (chỉnh ATV của cylic làm thay đổi hành trình các servo cyclic, còn ATV của kênh rudder chỉ có tác dụng tăng giảm tốc độ xoay đuôi heli). Đối với vbar, giá trị trên thanh setup chỉ là 120 nhưng thực tế có thể nhập thẳng giá trị cao hơn nếu tốc độ xoay đuôi chậm hơn mong muốn.
 
Hiệu ứng cá heo (dolphin): Là 1 hiệu ứng không mong muốn xuất hiện trên 1 số bộ FBL, khi heli bay thẳng tới tốc độ cao, heli có hiện tượng trồi lên hụp xuống (giống hình ảnh cá heo đang bơi). Một số bộ FBL có chức năng để khắc phục tình trạng này, vd chức năng I-limit của GT5,...
 
Dưới đây là Gain P,I,D của BeastX:
 
Núm vặn số 1 = P-gain
Núm vặn số 2 = D-gain
Parameter G = Direct Feed forward control
Parameter D = Tail P-gain
Núm vẵn số 3 = Tail D-Gain
 

 
 
2- Cài đặt Tx để setup BM
  - Tx khi sử dụng với BM tuyệt đối không được có:
  - Trim ở tất cả các kênh trừ kênh ga
  - Subtrim ở tất cả các kênh trừ kênh ga
  - Mix swashplate từ 1 servo trở lên.
  - Đồ thị ga - pitch curve - để tuyến tính 0%-100%
  - Travel Adjust (ATV/ End Point) của kênh pitch nên để -100 đến +100
  - Không cài bất cứ chế độ mix kênh nào, để chế độ mix swashplate là 90*  - 1 servo  hay H1/ HR1 đối với - Tx Futaba (kiểm tra bằng cách vào monitor rồi đẩy lệnh xem các kênh chạy riêng với nhau là ổn - tương tự như set Tx để tập sim)
  -Các bạn có thể chỉnh sửa lại model cũ để không phải bind lại Rx 1 lần nữa nhưng khuyến cáo là nên chọn model mới để tránh bị lỗ lệch swashplate, sẽ nói đến ở phần sau.
 
3- Kết nối BM với Rx: BM hỗ trợ 5 loại Rx cho chúng ta chọn lựa như sau:
  - Rx thường
  - Spektrum/JR  DSM2/DSMX satelite
  - Futaba SBUS - SRXL của AirTronics
  - PPM của Tx Jeti * Để chọn loại Rx cho BeastX, chúng ta sẽ làm như sau:
  - Bấm giữ nút setup
  - Trong khi bấm giữ nút setup, đồng thời cấp nguồn cho BeastX bằng cách cắm BEC/ESC có BEC hoặc pin Rx vào 1 trong các cổng trên MB NGOẠI TRỪ CỔNG SYS theo hướng dây tín hiệu (cam hoặc trắng) hướng lên trên cùng phía với phần vỏ nhựa có đèn LED.
Lưu ý điện áp từ 4,8V đến 8,4V Sau khi thấy đèn LED màu vàng tại A chớp đèn, buông tay ra khỏi nút setup Vào lúc này chúng ta sẽ quan sát đèn LED Status xem đèn có màu gì? Tương ứng với màu trạng thái của đèn LED Status chúng ta sẽ biết được loại Rx đang cài hiện thời trong BM
 

 
Để thay đổi loại Rx (hay màu đèn tương ứng của LED Status), chỉ cần bấm và giữ nút Setup trong khoảng 2 giây, đèn sẽ sáng lần lượt theo màu tiếp theo.
Tiếp tục làm như thế cho đến khi nào chọn đc màu đèn tương ứng với Rx mà bạn dùng. Sơ đồ nối dây của BM: - Rx thường
Sơ đồ nối dây của BM:
- Rx thường
 

 
Satelite của Spektrum/JR

 
Futaba SBUS

 
*** Lưu ý là Satelite Adapter được bán riêng và có thể DIY, tuyệt đối ko được nối Satelite trực tiếp vào BeastX vì có thể làm cháy Satelite ***
###Cách bind Satelite của Spektrum vào Tx khi dùng với BM:
* Cho dù Satelite của bạn đã đc bind với Tx trước đó thông qua  việc dùng chung với các Rx như AR6200 hoặc AR7000 v...v nhưng tốt nhất nên bind lại Satelite sau khi đã nối với BM
Các bước như sau:
-Gắn Satelite như sơ đồ ở trên.
- gắn dây bind vào cổng SYS trên BM
a- Nếu dùng Satelite và Tx DSM2: Chỉ cấp nguồn cho BM, đèn LED trên Satelite và LED chữ N trên BM sẽ chớp nhanh, sau đó chỉ việc bind với Tx như bind với Rx bình thường.
b- Nếu dùng Satelite DSMX và Tx DSMX Giữ nút Setup và cấp nguồn cho BM, đèn LED trên Satelite và LED chữ H trên BM sẽ chớp nhanh, và bind với Tx như bind với Rx bình thường.
- Sau khi bind xong, đèn LED trên Satelite sẽ sáng, rút nguồn của BMvà tháo dây bind.

 
B- CÀI ĐẶT BEASTX MICROBEAST:
#Tổng quan về các menu để setup BM
 
    Có 2 menu chứa các thông số cài đặt cho BM, gọi là Setup Menu (hay gọi là Menu đứng đèn) và Parameter Menu (hay gọi là Menu chớp đèn)    
    Để vào Setup Menu, chỉ cần bấm nút Setup, đèn LED A sẽ chớp và tiếp tục giữ cho đến khi đèn LED A sáng mà ko chớp.    
    Để vào Parameter Menu, bấm nút Setup và giữ (thời gian giữ ngắn hơn Setup Menu)đến khi LED A chớp thì thả ra ngay.    
- Để set 1 thông số nào đó, chỉ cần gạt cần rudder (hoặc Elevator đối với Menu G đứng đèn, Aileron đối với Menu J đứng đèn hoặc Pitch đối với Menu K đứng đèn)để đổi màu đèn LED Status ứng với thông số sẽ chọn trong Menu đèn LED nào đó.     

 
-Nếu đang set thông số cho 1 menu nào đó mà bị sai, chỉ cần rút nguồn, thông số sẽ không được lưu    
- Muốn lưu thông số đã set cho 1 menu nào đó, chỉ cần bấm nút Setup.    
- Trong khi set thông số, nếu quá 4 phút không có lệnh set từ Tx, BM sẽ tự thoát khỏi chế độ setup trừ các menu D,G,I và J của Setup Menu (Menu đứng đèn)    
- Để reset lại  thông số BM về mặc định như khi mới xuất xưởng, chỉ cần vào bất cứ đèn LED nào trong  Menu Đứng Đèn, bấm giữ nút Setup trong 10 giây đến khi đèn LED từ A đến N và đèn J cùng chớp lên.
 
 
 
 
<message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 01/09/2019 - 02:02:07>
 
#1
  NGUYỄN HỮU QUYỀN

  • Total Posts : 845
  • Reward points : 0
  • Joined: 25/09/2011
  • Location: hà giang
  • Status: offline
  Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 01/09/2019 - 01:08:24 (permalink)
  a- Hướng dẫn các bước setup trong Setup Menu (Menu đứng đèn):
  1- Menu  A đứng đèn: Cài đặt menu này theo vị trí mà bạn đã dán cố định BeastX trên heli: Làm như hướng dẫn trên để vào Menu đứng đèn, sau đó đèn LED ở chữ A trên BM sẽ sáng đều, đèn Satus sẽ ở màu xanh hoặc đỏ tương ứng với vị trí:
   

   
  Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  2- Menu  B đứng đèn: -Set xung hoạt động cho servo lái cyclic - Gạt stick rudder sang trái hoặc phải để chọn màu đèn hoặc trang thái (chớp hoặc sáng đèn) của đèn LED Status tương ứng với giá trị muốn set theo bảng:

  Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
  ** User define: nếu chọn chế độ này, cần phải ghim vào máy tính để set khi giá trị xung servo ko có sẵn tương ứng với mày đèn, ví dụ như 100 Hz
  3- Menu C đứng đèn:
  - Set xung điểm giữa cho servo đuôi - Gạt stick rudder sang trái hoặc phải để chọn màu đèn hoặc trang thái (chớp hoặc sáng đền) của đèn LED Status tương ứng với giá trị muốn set theo bảng sau:
   

  Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
  ** User define: nếu chọn chế độ này, cần phải ghim vào máy tính để set khi giá trị xung servo ko có sẵn tương ứng với mày đèn, ví dụ như 100 Hz
   
  4- Menu D đứng đèn: Set xung hoạt động cho servo đuôi
  - Gạt stick rudder sang trái hoặc phải để chọn màu đèn hoặc trang thái (chớp hoặc sáng đền) của đèn LED Status tương ứng với giá trị muốn set theo bảng sau:

   
  Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
  ** User define: nếu chọn chế độ này, cần phải ghim vào máy tính để set khi giá trị xung servo ko có sẵn tương ứng với mày đèn, ví dụ như 100 Hz
   
  5- Menu E đứng đèn: Menu này dùng để set hành trình chạy của servo đuôi sao cho kéo pitch đuôi chạy đủ hành trình và ko bị cấn. Lưu ý đến chiều chạy của servo đuôi xem đã đúng hay chưa,dùng tính năng Reverse trên Tx để đổi chiều lệnh lái trên Tx cho đúng, sau đó tiến hành set. Sau khi vào menu này, đèn LED status sẽ tắt, và servo đuôi sẽ chạy về điểm giữa. Đây là lúc chúng ta gắn arm của servo sao cho vuông góc nhất, và di chuyển servo đuôi hoặc thu ngắn/ kéo dài link rod để chỉnh cho góc pitch cánh đuôi ở điểm giữa servo đuôi sao cho đúng. Thông thường, pitch cánh đuôi ở điểm giữa servo đuôi nên để 1 góc khoảng 5*-8* ăn vào chiều giữ đuôi của heli để đạt được hiệu quả giữ đuôi tốt nhất Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta set hành trình như sau:
   
   

   
  Lúc này đèn LED status đang tắt, chúng ta kéo cần Rudder sang trái hoặt phải bất kì, kéo pitch đuôi sẽ chạy theo lệnh lái từ cần, đến điểm muốn set trên cốt đuôi, chúng ta chỉ việc buông tay ra, chờ đến lúc nào đèn LED Status sẽ chớp và sáng màu xanh hoặc đỏ, tùy thuộc vào chiều chúng ta kéo. Sau đó kéo cần Rudder về hướng ngược lại để set hành trình cho hướng đó, buông tay, đèn LED Status sẽ sáng lên màu tím, báo hiệu đã hoàn thành. Bước  này tương tự như set hành trình của gyro Aling GP750/780/790 Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  6- Menu F đứng đèn:
  Menu này để set chiều chạy servo để giữ đuôi, thông thường chiều giữ đuôi heli của Align là chiều kéo pitch đuôi chạy vào trong đụng má phải cùm đuôi.
  Dùng cần Rudder chỉnh chọn giữa LED màu xanh và đỏ để chọn chiều chạy cho đúng. Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   


  7- Menu G đứng đèn:
  Đây là 1 menu quan trọng dùng cho việc cân swashplate cũng như cài đặt các thông số ở menu sau cho chuẩn.
  Menu này có tác dụng tương tự tính năng subtrim cho từng con servo ở Tx để swashplate thẳng nếu dùng cơ cấu mix swashplate khi bay flybar. BM chỉ cho chúng ta cân swashplate ngay tại điểm giữa. Ở menu này, đèn LED status sẽ có 4 trạng thái:
  Đèn tắt: tương ứng với vị trị mặc định của 3 servo cyclic khi ko có trim.
  Đèn sáng màu xanh, đỏ hoặc tím: Vị trí đã trim tương ứng  của 3 servo cyclic.

   
  Tiến hành như sau:
  Khi vào menu này, đầu tiên đèn LED Status sẽ tắt.
  Khi gạt cần Rudder, 1 trong 3 servo sẽ nhảy lên xuống 1 nhịp, đồng thời đèn Status sẽ đổi màu, tương ứng mỗi một màu đèn LED là servo đã nhảy, có nghĩa chúng ta đang chọn servo đó để trim.
  Sau khi chọn đúng servo cần trim, dùng cần Elevator để chỉnh lại arm servo sao cho đúng.
  Hai mục tiêu khi hoàn thành bước này là arm servo phải vuông góc 90 độ và pitch cánh phải bằng 0 độ Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp, lưu ý khi bấm nút setup thì đèn LED Status ko được tắt mà phải ở trạng thái 1 trong 3 đèn Đỏ, Xanh, Tím đang sáng.
   
  8- Menu H đứng đèn:
  Dùng để chọn chế độ mix cho swashplate:
  Dùng cần rudder để chỉnh màu đèn đúng với heli, ví dụ Align T-Rex 450 Pro sẽ chọn là màu đỏ, tương ứng với mix 120 độ

   
  Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  9- Menu I đứng đèn:
  Khi vào bước này, chúng ta sẽ đẩy cần ga lên xuống, và quan sát xem 3 servo cyclic có chạy đúng chiều để cùng đẩy swashplate cùng đi thẳng lên hoặc xuống hay không, không quan trọng chiều chạy có đúng với chiều kéo cần ga.

  Nếu 3 servo cyclic làm cho swasplate chạy nghiêng, dùng cần rudder đổi màu đèn đến khi nào 3 servo cyclic chạy đúng như đã nêu trên. Sau đó kiểm tra chiều của lệnh lái pitch, aielron, elevator, nếu bị ngược, dùng tính năng Reverse trên Tx để đổi chiểu lệnh lái tương ứng. Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  10- Menu J đứng đèn:
  Bước này nhằm làm cho BeastX học đc tỷ lệ góc lái và quãng hành trình chạy của servo để tính toán các trạng thái và cảm giác bay sao cho đúng. Khi vào menu này, pitch cánh phải đảm bảo bằng 0 độ. Nếu bị lệch phải kiểm tra lại menu G đứng đèn.
  Đầu tiên trong menu này, pitch cánh sẽ ở 0 độ đồng thời đèn LED status sẽ tắt Sau đó quay cánh chính đến vị trí cánh chính song song với ống đuôi/thân heli như hình:
  Kẹp thước đo độ vào cánh, đồng thời đẩy cần Aileron nghiêng trái hoặc phải tùy ý, không quan trọng, đến khi góc cánh bây giờ là 6 độ, ko quan trọng chiều.

   
   
  Lúc này phải đảm bảo đèn LED Status màu xanh. Nếu không có đèn, hoặc màu tím, hoặc màu đỏ, thì cần phải thay đổi độ dài arm servo, độ dài của đầu ball grip cánh, độ dài của cốt đứng v...v để đảm bảo khi 6 độ thì đèn LED phải ở màu xanh. Tuyệt đối ko được set góc 6 độ ko ở màu xanh hoặc màu xanh nhưng góc ko phải 6 độ.
  Điều này có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác bay ko chuẩn hoặc heli sẽ ko giữ "cứng" khi bay. Set góc 6 độ này chỉ là góc cho BM 'học", không ảnh hưởng gì đến góc lái cyclic, sẽ set ở menu L Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  11- Menu K đứng đèn:
  Tại đây, chúng ta có thể set góc pitch âm hoặc dương tối đa cho heli. Kéo cần ga lên cao nhất để set pitch dương, kéo cần ga thấp nhất để set pitch âm. Sau khi kéo cần ga để chọn loại pitch để set, dùng cần rudder gạt sang trái hoặc phải để điều chỉnh góc cánh. Sau khi gạt cần rudder, đèn LED Status sẽ chớp xanh hoặc đỏ, báo hiệu BM đã nhận giá trị mới cho góc cánh Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  12- Menu L đứng đèn:
  Menu này dùng để set góc lái cyclic tối đa cho heli. Kéo 1 trong 2 cần Aileron hoặc Elevator hết mức có thể, sau đó gạt cần rudder sang trái hoặc phải để tăng giảm góc lái tối đa mà ko bị kẹt hay cấn cùm đầu hoặc servo. Đừng lo về việc quá nhạy, cứ set góc lái hết mức có thể vì độ nhạy lái sẽ đc điều chỉnh bằng Dual Rate D/R trên Tx Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
   
  13 - Menu M đứng đèn: Dùng để setup chiều chạy của swashplate phản ứng với hướng thay đổi vị trí của heli khi không có lệnh lái nhằm giữ cho heli ở trạng thái cân bằng. Dùng cần rudderđể điều chỉnh hướng sao cho khi nghiêng heli thì swashplate sẽ phản ứng như ngược lại, nói cách khác swashplate chạy như mặt nước trong bình khi ta nghiêng bình nước. Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu.


   
  14- Menu N đứng đèn:
  Dùng để tối ưu lệnh lái của heli ở các bài bay piro do ảnh hưởng của lực ly tâm lên sensor của BM Khi vào menu này, swashplate sẽ bị nghiêng 1 góc theo hướng bất kì Aleron hoặc elevator. Cầm heli lên và quay, nếu swashplate vẫn giữ 1 hướng cố định như kim la bàn là đúng. Nếu swashplate chạy lên xuống, đảo lung tung ra nhiều hướng là sai, dùng cần rudder để gạt chuyển LED status từ đèn xanh sang đỏ, hoặc đang đỏ thì chuyển thành xanh. Sau khi setup xong, bấm nút setup để lưu và BM và BM sẽ tự động thoát ra khỏi quá trình setup và sẽ trong trạng thái hoạt động bình thường để bay
   

   
   
   
   
   
   
   
  <message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 01/09/2019 - 02:23:55>
   
  #2
   NGUYỄN HỮU QUYỀN

   • Total Posts : 845
   • Reward points : 0
   • Joined: 25/09/2011
   • Location: hà giang
   • Status: offline
   Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 01/09/2019 - 02:15:54 (permalink)
   *** Hướng dẫn các bước setup trong Parameter Menu (Menu chớp đèn):
   1- Menu  A chớp đèn:
   Đây là menu dùng để trim swashplate Khác với menu G, tại menu này chúng ta có thể trim theo lệnh lái, cùng lúc 2-3 servo chứ ko phải chỉ riêng 1 servo. Cách thức set tương tự như G, nếu đã set bước G chuẩn, ko cần set bước này, bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp
    
   2- Menu B chớp đèn:
   Đây là menu cho phép chúng ta lựa chọn những cấu hình bay có sẵn cho từng trình độ của pilot với độ nhạy, Dual Rate và Expo mặc định cho từng chế độ đc cài sẵn trong BeastX như bảng sau: Tuy nhiên ở bước này, các bạn nên dùng chế độ TRANSMITTER (đèn LED status màu xanh) để có thể tùy chỉnh độ nhạy bằng DUAL RATE và EXPO trên Tx tùy ý của mình.
    

   3- Menu C chớp đèn (Sửa hiệu ứng cá heo - Dophin):
   Nên set bước này sau khi đã set đc gain cyclic và đuôi. Để set bước này, chúng ta cần bay heli về phía trước nhanh, đồng thời sẽ thốc pitch của heli lên và xuống. Nếu heli vẫn nằm thẳng theo phương bay từ trước, chỉ việc  bấm nút setup để lưu và BM tự chuyển sang  kế tiếp. Không cần chỉnh sửa. Nếu mũi heli bị ngửa lên hoặc chúi xuống như các heo, thì tăng giảm giá trị đến khi heli vẫn nằm thẳng theo phương bay từ trước.
    

    
   4- Menu D chớp đèn: Dùng để điều chỉnh tốc độ piro được đều, tăng khả năng giữ cứng của đuôi. Sẽ hướng dẫn ở phần setup đuôi heli
   Trước hết các bạn xem qua bảng này:

   Thông số mặc định là medium*( Đèn đỏ trên MB)
    
   5- Menu E chớp đèn:
   Menu này cho phép chỉnh khoản giữa điểm nhận lệnh lái của BeastX để tránh trường hợp biến trở tại điểm giữa của cần điều khiển bị lệch cho ra lệnh ko đúng. Thông thường, sẽ để mặc định là 2 Nếu bạn thấy swashplate có lúc tự di chuyển khi heli đứng yên hoặc cần lái đứng yên thì nên tăng giá trị lên. Lưu ý nếu set quá thấp, sẽ làm BM bị nhiễm lệnh, heli sẽ tự lật hoặc rất khó bay, lệnh sẽ bị nhiễu Nếu set quá cao, sẽ có cảm giác heli bị " lì "  ở điểm giữa của cần lái.
    

    
   6- Menu F chớp đèn:
   Menu này dùng để set tính năng bù đuôi của heli theo lệnh pitch. Khi thốc pitch, tua cánh bị tụt là lúc heli rất dễ mất đuôi. Đối với gyro thông thường, khi nhận thấy đuôi bắt đầu bị lệnh, thì gyro mới ra lệnh cho servo đuôi chạy để giữ đuôi 1 cách bị động. Nhưng đối với bộ FBL như BM, tính năng này cho phép BM khi thấy đc lệnh thốc pitch sẽ đồng thời cho servo kéo đuôi ngay lúc đó để đuôi heli luôn được giữ cứng 1 cách chủ động Dùng cần rudder để chọn chiều chạy và độ lớn khoảng chạy cho đúng. Thông thường với Align T-Rex 450 Pro, nên dùng giá trị high Với size to hơn, như T-Rex 500 nên dùng Low
    

   7- Menu G chớp đèn:
   Menu này cho chúng ta set mức độ phản ứng của BM với lệnh lái cyclic, BM sẽ chiếm quyền điều khiển khi có lệnh lái ít hay nhiều để giữ hướng đi của heli khi có lệnh lái của pilot. Nếu muốn dùng tính năng này, nên tăng từng bậc nhỏ từ đèn LED status tím, đến lúc thấy "vừa tay", không nên tăng ngay 1 khoảng quá lớn, dễ dẫn đến tình trạng mất lái. Nếu chỉnh đúng giá trị, sẽ cho cảm giác lái như của heli bay bằng flybar.
    

   8- Menu H chớp đèn:
   Menu này cho phép chúng ta chỉnh chức năng liên quan đến thốc pitch. Khi bật tính năng này, thốc pitch cành nhanh thì BM sẽ càng tự thêm góc pitch vào pitch có sẵn. Ví dụ như ở menu K, bạn set góc pitch là 11 độ cho âm lẫn dương. Khi bay bình thường, pitch vẫn là như thế. Nhưng nếu đẩy cần ga nhanh, thì BM sẽ tự cho pitch lên 11,5 đến 12,5 độ tùy thuộc vào giá trị bạn set. Thích hợp cho ai thích bay bạo lực hoặc đam mê tick-toc. Lưu ý là còn tùy thuộc vào pin, ESC và motor nữa.
    

    
   *** Các bước tinh chỉnh, tuning cho cyclic sau khi setup xong BM.
   Sau khi setup xong BM, chúng ta sẽ tiến hành bay thử Ghim điện và chờ cho BM khởi động xong, khi đó các đèn LED từ A-N đều tắt, đen LED status sẽ sáng màu tím, tương ứng với gain đuôi ở chế độ rate mode hoặc màu xanh, tương ứng với head lock. Chỉnh gain gyro trên Tx đến giá trị sao cho đèn LED trên BM sẽ sáng ở đèn F hoặc G 3 nút vặn trên BM nằm ngang ở hướng 9h Kiểm tra lệnh lái và lệnh sửa của swashplate. Tháo cánh chính (có thể tháo hoặc ko tháo cánh đuôi, nên ko tháo cánh đuôi) và cho heli quay thử đến mức tua mình muốn bay, kiểm tra xem swashplate có bị nghiêng khi ko có lệnh lái hay không, nếu có, đọc phần "Những vấn đề..." Sau đó thử cất cánh, và bắt đầu vào phần tinh chỉnh cyclic và đuôi:
    
   ** Các bước tinh chỉnh cho cyclic:
      1. Nên để B chớp ở Transmitter
      2. Để ATV hoặt Dual Rate ở 100/100 cho Ail và Ele, Expo khoảng 10%
      3. Núm vặn số 1 và 2 ở vị trí 9h ngang
      4. Bắt đầu hover heli lên. Nếu heli bị rung, lắc, rần ở cyclic thì giảm từng khoảng nhỏ đến khi hết. Nếu heli ko bị bị rung, lắc, rần ở cyclic thì tăng từng khoảng nhỏ đến khi bị, và vặn ngược lại 1 khoảng nhỏ. Mục đích là để tìm được gain cyclic chính xác.
      5. Tăng giảm Dual Rate để có được độ nhạy thích hợp. Thử lái  và dừng lệnh cyclic nhanh xem sau khi dừng lệnh heli có bị lắc hay ko? nếu có thì giảm núm số 1. Nếu heli thấy heli phản ứng với lệnh lái ko dứt khoát, tăng núm số 1 lên.
      6. Sau đó nếu có thể bay bài tick-toc, hãy tick-toc thử, để tinh chỉnh núm số 2. Nếu muốn heli chuyển động tác mượt mà, giảm núm số 2. Còn muốn heli lệnh lái mạnh bạo, bay có động tác cứng như robot, thì tăng núm số 2 lên. Lưu ý núm số 2 quá cao cũng gây ra việc heli bị lắc như núm số 1 quá cao. Nếu núm số 2 quá thấp, sẽ làm cho mất cảm giác lái cyclic, gần tương tự như menu G chớp.
      7. Thêm vào menu G chớp tùy ý đến khi vừa ý về cảm giá lái cyclic. ** Nếu bạn muốn heli bay mượt, piro flip mềm mại thì nên giảm núm 1, núm 2 và tăng menu G sau khi setup.
    
   ** Các bước tinh chỉnh cho đuôi:
      1. Núm số 3 nên để ở dưới mức số 9 một ít.
      2. D/Rate 100%, expo nên để thấp, 5%
      3. Menu chớp B nên để ở Transmitter
      4. Menu F chớp, bù đuôi, nên tắt, ở đèn màu tím.
      5. Menu D chớp nên để màu tím, very Low
      6. Chỉnh gain gyro trên Tx đến giá trị sao cho đèn LED trên BM sẽ sáng ở đèn F hoặc G
      7. Hover heli, tinh chỉnh gain gyro trên Tx sao cho ko quá cao sẽ làm đuôi heli quẫy nhanh, nhưng ko quá thấp, ko bị trôi đuôi bằng các bài bay như đi đuôi. Nếu ko thể đi đuôi, bạn hãy thử cho heli bay tới thật nhanh và bẻ nhanh đuôi heli sang 90 độ với hướng đang đi tới để xem đuôi heli có bị vẫy hoặc bị mất/trôi đuôi hay không. Nếu mất đuôi, tăng gain trên Tx hoặc chỉnh góc ăn gian thêm một ít, nếu vẫy đuôi, giảm gain đuôi trên Tx.
      8. Bay nhanh heli như cuối 7, đồng thời kéo rudder hết cần xem heli piro có tốc độ mỗi nửa vòng có đều nhau không, tăng menu D chớp đến khi piro được đều, thường là ở đèn đỏ chớp hoặc đỏ đứng, mức low hoặc medium.
      9. Khi piro, buông nhanh stick đuôi và xem tốc độ dừng của đuôi heli sau khi piro. Nếu sau khi ngừng lệnh, đuôi heli dừng trễ, tăng núm số 3 lên. Nếu sau khi buông, đuôi heli dừng và bị vẫy, giảm núm số 3 xuống. Tuyệt đối chú ý không giảm gain đuôi trên Tx khi thấy đuôi heli bị vẫy sau khi ngừng piro nếu đã setup đúng các bước trên.
      10. Sau khi hoàn thành các bước trên, hover heli và thực hiện pitch bump, thốc pitch nhanh liên tục. Nếu thấy heli bị trả đuôi, thì thêm 1 ít bù đuôi từ từ vào bằng menu F chớp, chú ý chiều bù đuôi.
    
   Một số vấn đề khi tuning và sử dụng BeastX:  
   - Heli bị lật ngang hoặc chúi đầu, ngửa đầu khi đang soft start, khởi động, bật idle, lên tua nào đó: Khi bị hiện tượng này, 90% là do BM bị ảnh hưởng do rung từ kit heli của bạn. Không cần phải rung ầm ầm, chỉ cần có rung và xui xẻo đúng vào tần số rung làm nhiễu sensor của BM cho dù kit của bạn có êm đến mấy đi nữa. Bị trường hợp như thế này, nên đổi miếng dán đế BM, đổi vị trí đặt, ko siết dây servo và tín hiệu ghim vào BM quá cứng, kiểm tra lại tất cả bộ phận cơ khí và đế đặt BM để triệt tiêu rung. thường thì 80% là do cùm đuôi, láp đuôi, 10% do dàn head và 10% do motor (do đập nên bị lệch nam châm, méo cốt...)
    
   - Heli bị quẫy đuôi chậm và biên độ nhỏ-trung bình: Nếu bị quẫy đuôi mà tăng gain thì quẫy nhanh, giảm gain hết quẫy nhưng bị mất đuôi, thì cần kiểm tra lại cùm đuôi và bạc đạn cùm đuôi. Nhiều pilot vẫn nghĩ vừa thay bạc đạn thì ổn, nhưng gặp bạc đạn mới thay kém chất lượng nên bệnh vẫn không hết. Ngoài ra menu D chớp có giá trị quá cao cũng làm cho bị hiện tượng như trên. Nếu đã chắc chắn kiểm tra các điều trên mà vẫn không hết, nên thử thay servo đuôi đồng thời kiểm tra lại 2 giá trị xung của servo đuôi. Tăng hoặc giảm độ dài arm servo đuôi cũng có thể giải quyết hiện tương này. Nên ưu tiên giảm.
    
   - Heli bị mất đuôi khi sửa lại sau cú đập: Nên thực hiện lại các bước setup đuôi như trên và kiểm tra kĩ càng cơ khí-đồ điện - Heli bị mất đuôi vào 1 ngày đẹp trời nào đó: BM hoạt động có thể nói là cực kì ổn định. Nếu một lúc nào đó heli bạn bỗng ko còn ngon, mất đuôi trong khi vừa mới bay tốt ngày hôm qua hoặc mới tức thì, 90% là heli của bạn đang gặp 1 số cố gì đó về cơ khí hoặc servo. Tin tôi đi, đã từng gặp rất nhiều trường hợp như thế, người ta đều đổ lỗi cho BM và đè nó ra chỉnh tới chỉnh lui. Cuối cùng thì nguyên nhân hầu hết không phải là do nó. BM là 1 bộ FBL setup khá đơn giản nên đòi hỏi cơ khí phải tốt. Chúc bạn có thể thành công trong việc làm chủ BeastX Microbeast
    
   <message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 17/09/2019 - 01:18:32>
    
   #3
    NGUYỄN HỮU QUYỀN

    • Total Posts : 845
    • Reward points : 0
    • Joined: 25/09/2011
    • Location: hà giang
    • Status: offline
    Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 01/09/2019 - 02:31:49 (permalink)
    Bổ sung thêm vài cái nữa.
    Về phần gain đuôi. 

    Có 2 kiểu gain là Normal-Rate- Mode với HeadingLock-Mode
    Thông thường ae nào bay 3d sẽ dùng đến HeadingLock-Mode
    Cách sử dụng là ae chỉnh gain trực tiếp trên Tx. Ae sẽ thấy có Gain(+) và Gain(-)
    - Nếu thấy cùm đuôi sau khi dừng lệnh rudder mà nó tự động reset về điểm giữa thì đó là Normal-Rate-Mode
    -Nếu thấy cùm đuôi nằm im tại vị trí sau khi dừng lệnh rudder thì đó là HeadingLock - Mode
    ====================================
    Dưới đây là Bảng rút gọn khi setup BeastX
    <message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 01/09/2019 - 03:01:38>
     
    #4
     nguyenthaithinh1991

     • Total Posts : 1146
     • Reward points : 0
     • Joined: 19/06/2008
     • Location: Binh Dương
     • Status: offline
     Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 01/09/2019 - 03:56:23 (permalink)
     Ôi quá bổ ích đúng thứ đang cần
     BORN TO FLY
     Nguyễn Thái Thịnh 
     đc:
     - 340/35 ,đường Phú Lợi ,p.Phú Hòa,tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
     - Tầng 18 Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, p.Phú Hòa,tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
     SĐT:0931532239   
     facebook: https://www.facebook.com/thinh.thai.393
     Chủ tài khoản: Nguyễn Thái Thịnh
     BIDV bank: 65010001674761     
      
     #5
      blackcat

      • Total Posts : 1741
      • Reward points : 0
      • Status: offline
      Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 01/09/2019 - 10:25:14 (permalink)
      Hay lắm bạn. Hướng dẫn setup BeatX này hình như do ddhuans soạn, còn phần đầu giới thiệu khái niệm các loại gain là mình viết trong bài giới thiệu về fbl trước đây.
       
      #6
       NGUYỄN HỮU QUYỀN
       Message requires moderator attention!
        
       #7
        NGUYỄN HỮU QUYỀN
        Message requires moderator attention!
         
        #8
         GS.Xoay

         • Total Posts : 222
         • Reward points : 0
         • Joined: 15/02/2012
         • Status: offline
         Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 16/09/2019 - 12:59:54 (permalink)
         Này anh bạn trẻ, cóp bài lại của ai nhớ ghi nguồn đầy đủ nhé.
         Bắc thang lên hỏi ông trời...
         ╬═╬
         ╬═╬
         ╬═╬ \O
         ╬═╬ /▌
         ╬═╬ //
         ╬═╬ \\
          
         #9
          BÁC SĨ 2 SÚNG

          • Total Posts : 63
          • Reward points : 0
          • Joined: 27/07/2012
          • Status: offline
          Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 16/09/2019 - 01:02:01 (permalink)
          Cậu trai này có lòng chép lại cho bà con tham khảo nhưng lần sau nhớ ghi rõ tác giả là ai nhé. Nếu tôi ko lầm thì bài viết của cậu là của 2 vị cao nhân trong giới RC trước đó.
          Bác sĩ Hai Súng chuyên chữa các bệnh:
          - Lừa thầy dối bạn
          - Hung hãn bầy đàn
          - Thích tỏ ra nguy hiểm
          - Trẻ trâu
          - Anh hùng bàn phím
          - Mất "dại" 
           
          #10
           NGUYỄN HỮU QUYỀN

           • Total Posts : 845
           • Reward points : 0
           • Joined: 25/09/2011
           • Location: hà giang
           • Status: offline
           Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 16/09/2019 - 03:15:05 (permalink)
           Dạ. E có ghi bên trên là xin phép rồi ạ. Tại e ko rõ nguồn. Thấy diễn đàn thiếu cái này. E lưu lại để ae có cái tham khảo. Chứ e viết lại bài này thì nó cũng đơn giản thôi ạ !
           Trong bài này e phải sửa và bổ sung vài thông tin. Chứ ko còn nguyên gốc bài viết cũ.
           Cảm ơn các bác đã nhắc nhở
           <message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 16/09/2019 - 03:17:30>
            
           #11
            GS.Xoay

            • Total Posts : 222
            • Reward points : 0
            • Joined: 15/02/2012
            • Status: offline
            Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 16/09/2019 - 08:29:03 (permalink)
            NGUYỄN HỮU QUYỀN


            Dạ. E có ghi bên trên là xin phép rồi ạ. Tại e ko rõ nguồn. Thấy diễn đàn thiếu cái này. E lưu lại để ae có cái tham khảo. Chứ e viết lại bài này thì nó cũng đơn giản thôi ạ !
            Trong bài này e phải sửa và bổ sung vài thông tin. Chứ ko còn nguyên gốc bài viết cũ.
            Cảm ơn các bác đã nhắc nhở

            Bài người ta viết chuẩn rồi, cần gì newbie sửa chữa cái quái gì.
            Bắc thang lên hỏi ông trời...
            ╬═╬
            ╬═╬
            ╬═╬ \O
            ╬═╬ /▌
            ╬═╬ //
            ╬═╬ \\
             
            #12
             BÁC SĨ 2 SÚNG

             • Total Posts : 63
             • Reward points : 0
             • Joined: 27/07/2012
             • Status: offline
             Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 17/09/2019 - 08:11:35 (permalink)
             Nói chung đọc tới đây là thấy tào lao rồi.
             Xài BeastX từ hồi nó còn 2.0 tôi cũng mới biết có vụ Menu này là set độ nhạy dừng đuôi. Chắc cái núm số 3 trên BeastX để chơi cho vui.
             Không biết gì về FBL bày đặt chỉnh sửa bài viết siêu chuẩn của tiền bối!
             NGUYỄN HỮU QUYỀN


             4- Menu D chớp đèn: Dùng để setup độ nhạy dừng đuôi của heli
             Trước hết các bạn xem qua bảng này:

             Thông số mặc định là medium*( Đèn đỏ trên MB)
              Nếu mở chức năng này lên thì khi bạn piro và dừng đột ngột lại BM sẽ tự động điều chỉnh servo nhảy thêm một góc nhỏ ngược lại với chiều bạn piro ( mục đích là tăng khả năng chuẩn xác khi lái đuôi, tăng khả năng giữ đuôi).
             Tương tự như núm xoay số 3 trên MB.
             - Nếu bạn để quá cao -> đuôi sẽ bị nảy lại khi dừng piro.
             - Nếu để quá thấp đuôi sẽ bị dừng trễ hoặc có thể hơi bị trôi đi sau khi dừng.
             Lưu ý: 
             * Bạn cần phải nhìn kỹ phần cùm đuôi sau khi dừng lệnh của stick nó giật lại về phía nào.
               -Nếu như ngược với chiều piro là đúng.

              - Nếu thuận theo chiều piro là sai (xem lại bảng bên trên để đảo ngược lại)
             * Có 2 mức của Tail HeadingLock Gain bạn cần phải để ý ở bảng trên.
             Mức low + very low + medium( là của một chiều)
             Mực High + Very High (là của chiều còn lại)

             Các bạn nên kết hợp với núm xoay số 3 trên beastX để có hiệu quả tốt nhất
             - Sau khi setup xong bấm nút menu để lưu chuyển sang menu tiếp theo để lưu cài đặt.
              
             5- Menu E chớp đèn:
             Menu này cho phép chỉnh khoản giữa điểm nhận lệnh lái của BeastX để tránh trường hợp biến trở tại điểm giữa của cần điều khiển bị lệch cho ra lệnh ko đúng. Thông thường, sẽ để mặc định là 2 Nếu bạn thấy swashplate có lúc tự di chuyển khi heli đứng yên hoặc cần lái đứng yên thì nên tăng giá trị lên. Lưu ý nếu set quá thấp, sẽ làm BM bị nhiễm lệnh, heli sẽ tự lật hoặc rất khó bay, lệnh sẽ bị nhiễu Nếu set quá cao, sẽ có cảm giác heli bị " lì "  ở điểm giữa của cần lái.
              

              


             Bác sĩ Hai Súng chuyên chữa các bệnh:
             - Lừa thầy dối bạn
             - Hung hãn bầy đàn
             - Thích tỏ ra nguy hiểm
             - Trẻ trâu
             - Anh hùng bàn phím
             - Mất "dại" 
              
             #13
              NGUYỄN HỮU QUYỀN

              • Total Posts : 845
              • Reward points : 0
              • Joined: 25/09/2011
              • Location: hà giang
              • Status: offline
              Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 17/09/2019 - 11:51:02 (permalink)
              E mới đc thông não xong. Để e xem lại mục này rồi sửa lại cho chuẩn ạ. Tks các bác đã góp ý
              <message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 17/09/2019 - 01:09:46>
               
              #14
               NGUYỄN HỮU QUYỀN

               • Total Posts : 845
               • Reward points : 0
               • Joined: 25/09/2011
               • Location: hà giang
               • Status: offline
               Re:HƯỚNG DẪN SETUP GYRO MICROBEASTX v3.0 17/09/2019 - 12:06:35 (permalink)
               Clip e bay bay với beastX đây ạ
               https://youtu.be/_x4s9CrEbmg
               <message edited by NGUYỄN HỮU QUYỀN on 17/09/2019 - 01:04:04>
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

                Jump to:

                Current active users

                There are 0 members and 1 guests.

                Icon Legend and Permission

                • New Messages
                • No New Messages
                • Hot Topic w/ New Messages
                • Hot Topic w/o New Messages
                • Locked w/ New Messages
                • Locked w/o New Messages
                • Read Message
                • Post New Thread
                • Reply to message
                • Post New Poll
                • Submit Vote
                • Post reward post
                • Delete my own posts
                • Delete my own threads
                • Rate post

                2000-2019 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9