Trang chủ Clbmohinh.com

Forum Themes:
Welcome !

 nguyên lý hoạt động động cơ phản lực

Change Page: 12 > | Showing page 1 of 2, messages 1 to 25 of 27
Author Message
vinhklm

 • Total Posts : 16
 • Reward points : 0
 • Joined: 28/06/2007
 • Status: offline
nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 10/07/2007 - 03:24:27 (permalink)
Hôm nay mạo muội viết bài này nếu có gì sai sót mong các bác chỉ dại thêm!!!!!!!!!!!!!!
Đông cơ phản lưc gồm:
Cửa hút gió

 Biểu đồ thể hiện hoạt động luồng li tâm của một động cơ turbin phản lực. Máy nén hoạt động nhờ giai đoạn turbin và đẩy khí đi nhanh hơn, buộc nó phải chạy song song với trục đẩy.


 Biểu đồ thể hiện hoạt động của dòng khí quanh trục trong động cơ turbin phản lực. Ở đây, máy nén cũng hoạt động nhờ turbin, nhưng dòng khí vẫn song song với trục đẩy.

Phía trước máy nén là cửa hút gió (hay cửa vào), nó được thiết kế để hút được càng nhiều không khí càng tốt. Sau khi qua cửa hút gió, không khí đi vào hệ thống nén.

Máy nén
Máy nén quay ở tốc độ rất cao, làm tăng năng lượng cho dòng khí, cùng lúc nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ.
Đối với hầu hết các máy bay dùng động cơ phản lực turbin, không khí nén được lấy từ máy nén trong nhiều giai đoạn để phục vụ các mục đích khác như điều hòa không khí/điều hòa áp suất, chống đóng băng cửa hút khí, và nhiều việc khác.
Có nhiều kiểu máy nén được dùng cho máy bay động cơ phản lực turbin và turbin khí nói chung: trục, ly tâm, trục-ly tâm, ly tâm đôi, vân vân.
Các máy nén giai đoạn đầu có tỷ lệ nén tổng thể ở mức thấp 5:1 (tương tự mức của đa số các động cơ phụ và máy bay động cơ turbin phản lực loại nhỏ ngày nay). Những cải tiến khí độc lực sau này cho phép các máy bay dùng động cơ turbin phản lực ngày nay đạt tỷ lệ nén tổng thể ở mức 15:1 hay cao hơn. So sánh với các động cơ phản lực cánh quạt đẩy dân dụng hiện nay có tỷ lệ nén tổng thể lên tới 44:1 hay cao hơn.
Sau khi đi ra khỏi bộ phận nén, không khí nén vào trong buồng đốt.

Buồng đốt
Quá trình đốt bên trong buồng đốt khác rất nhiều so với quá trình đốt trong động cơ píton . Trong một động cơ piston khí cháy bị hạn chế ở khối lượng nhỏ, khi nhiên liệu cháy, áp suất tăng lên đột ngột. Trong một động cơ turbin phản lực, hỗn hợp không khí và nhiên liệu, không hạn chế, đi qua buồn đốt. Khi hỗn hợp cháy, nhiệt độ của nó tăng đột ngột, áp lực trên thực tế giảm đi vài phần trăm.
Nói chi tiết, hỗn hợp không khí-nhiên liệu phải được ngăn lại ở mức hầu như dừng hẳn để đảm bảo tồn tại một ngọn lửa cháy ổn định, quá trình này diễn ra ngay đầu buồng đốt. Phần đuôi của ngọn lửa này cũng có thể phun ra ở phần cuối động cơ. Điều đó đảm bảo rằng phần còn lại của nhiên liệu được đốt cháy khi lửa trở nên nóng hơn và khi nó phun ra ngoài, và vì bị hạn chế bởi hình dáng buồng đốt dòng không khí nóng chạy ra phía sau. Vì thế gây ra sụt áp suất, và nó là lý do tại sao khí nở ra chạy ra phía sau chứ không phải ra phía trước động cơ. Chưa tới 25% không khí tham gia vào quá trình cháy, ỏ một số loại động cơ tỷ lệ này chỉ đạt mức 12%, phần còn lại đóng vai trò dự trữ để hấp thu nhiệt tỏa ra từ quá trình đốt nhiên liệu.
Một khác biệt nữa giữa động cơ piston và động cơ phản lực là nhiệt độ đỉnh điểm trong động cơ piston chỉ diễn ra trong khoảnh khắc, trong một phần nhỏ của toàn bộ quá trình. Buồng đốt trong một động cơ phản lực luôn đạt mức nhiệt độ đỉnh và có thể làm chảy lớp vỏ ngoài. Vì thế chỉ một lõi ở giữa của dòng khí được trộn với đủ nhiên liệu đảm bảo cháy thực sự. Vỏ ngoài được thiết kế hình dạng để luôn có một lớp không khí sạch không cháy nằm giữa bề mặt kim loại và nhân giữa. Lớp không khí không cháy này được trộn với các khí cháy làm nhiệt độ giảm xuống ở mức turbin có thể chịu đựng được.

Turbin
Khí nóng ra khỏi buồng đốt được hướng chạy qua các lá turbin làm quay turbin. Các lá turbin có có cấu tạo tương tự như các lá máy nén nhưng chỉ có hai hoặc ba hàng và quay ngược chiều so với máy nén. Một phần năng lượng quay của turbin được tách ra để cung cấp cho các phụ kiện như bơm nhiên liệu, dầu, thủy lực... Trong các động cơ phản lực, hầu như hai phần ba năng lượng có được từ đốt cháy nhiên liệu cung cấp cho máy nén để nén khí cho động cơ.

Ống thoát khí
Sau turbin, khí cháy thoát ra ngoài qua ống thoát khí tạo ra một tốc độ phản lực lớn. Ở ống thoát khí hội tụ, các ống dẫn hẹp dần dẫn tới miệng thoát. Tỷ lệ áp lực ống thoát khí của một động cơ phản lực thường đủ lớn để khiến khí đạt tốc độ Mach 1.0.
Tuy nhiên, nếu có lắp một ống thoát khí kiểu hội tụ-phân rã "de laval", vùng phân rã cho phép khí nóng đạt tới tốc độ siêu âm ngay bên trong chính ống thoát khí. Cách này có hiệu suất lực đẩy hơi lớn hơn sử dụng ống thoát khí hội tụ. Tuy nhiên, nó lại làm tăng trọng lượng và độ phức tạp của động cơ.

Lực đẩy thực
Dưới đây là một phương trình gần đúng để tính toán lực đẩy thực của một động cơ phản lực:

khi:
khối lượng dòng khí vào
tốc độ phản lực phát triển hết cỡ (in the exhaust plume)
tốc độ bay của máy bay
Trong khi thể hiện tổng lực đẩy của ống thoát khí, thể hiện the ram drag của cửa hút gió. Rõ ràng tốc độ phản lực phải vượt quá tốc độ bay nếu có một lực đẩy thực vào thân máy bay.

Tỷ lệ lực đẩy trên năng lượng
Một động cơ turbin phản lực đơn giản tạo ra lực đẩy gần: 2.5 pounds lực trên sức ngựa (15 mN/W). Dưới đây là một phương trình gần đúng để tính toán lực đẩy thực của một động cơ phản lực:


khi:
khối lượng dòng khí vào
tốc độ phản lực phát triển hết cỡ (in the exhaust plume)
tốc độ bay của máy bay

Trong khi thể hiện tổng lực đẩy của ống thoát khí, thể hiện the ram drag của cửa hút gió. Rõ ràng tốc độ phản lực phải vượt quá tốc độ bay MỚI có một lực đẩy thực vào thân máy bay
<message edited by vinhklm on 10/07/2007 - 03:30:37>
 
#1
  discovery

  • Total Posts : 1400
  • Reward points : 0
  • Joined: 25/03/2006
  • Location: TPHCM
  • Status: offline
  RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 10/07/2007 - 07:22:28 (permalink)
  đây là copy trên wikipedia mà
  Phí Lựu Đạn®
  scale ,nhanh và thấp !
  HHRC
   
  Rân chơi ko sợ mưa rơi ,nên mưa rơi là rân chơi....ướt hết
   
  #2
   Nguyễn Văn Thành

   • Total Posts : 72
   • Reward points : 0
   • Joined: 14/06/2007
   • Status: offline
   RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 10/07/2007 - 08:32:41 (permalink)
   Hix , chỉ " dại " thì chỉ làm gì ?
   hì hì , dù sao cũng tốt . Cảm ơn !
    
   #3
    minhwiseman

    • Total Posts : 41
    • Reward points : 0
    • Joined: 07/06/2007
    • Status: offline
    RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 11/07/2007 - 05:50:53 (permalink)

    GỐC: vinhklm
    vì bị hạn chế bởi hình dáng buồng đốt dòng không khí nóng chạy ra phía sau. Vì thế gây ra sụt áp suất, và nó là lý do tại sao khí nở ra chạy ra phía sau chứ không phải ra phía trước động cơ.


    sai hoàn toàn về nguyên tắc, ko phải là do hạn chế bởi hình dáng buồng đốt mà không khí nóng chạy ra phía sau, ko chạy ra phía trước. Nếu nói do hình dạng buồng đốt làm khí nóng chạy ra phía sau, gây sụt áp phía sau thì cái sự sụt áp phía sau này cũng sẽ gây ra sụt áp phía trước bởi vì sụt áp phía sau sẽ làm cho tuabin quay chậm lại và máy nén cũng quay chậm lại, và cũng gây ra sụt áp phía trước, sụt áp phía sau và phía trước là đồng thời như nhau.

    Cái quan trọng nhất trong động cơ phản lực là làm sao cho khí cháy chỉ phụt ra đằng sau mà ko phụt ra phía trước, và việc này được thực hiện nhờ vào cấu tạo của máy nén và tuabin. Với một cánh nén và tuabin nhất định, ko dõ là thể tích buồng đốt sẽ có vai trò gì ở đây? vì nó ko có vai trò trong việc làm khí cháy chỉ phụt ra phía sau.

    Và cấu tạo tương đối giữa cánh nén và tuabin như thế nào để cho khí cháy chỉ phụt ra phía sau? cái này xin được trình bày sau.
    <message edited by minhwiseman on 11/07/2007 - 05:52:26>
     
    #4
     minhwiseman

     • Total Posts : 41
     • Reward points : 0
     • Joined: 07/06/2007
     • Status: offline
     RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 16/07/2007 - 03:05:11 (permalink)
     kiến thức ko phải là vỏ hến.
     <message edited by minhwiseman on 18/07/2007 - 06:02:57>
      
     #5
      kidlikesky

      • Total Posts : 55
      • Reward points : 0
      • Joined: 28/10/2006
      • Location: ???
      • Status: offline
      RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 16/07/2007 - 08:53:53 (permalink)
      pó chíu
       
      học học nữa học mãi ''' đúp học tiếp ''' học nữa - hộc máu chết
      em bị nó bắn :
      Tiếng súng xa như tiếng bốn ba
      Bom lồng cổng phụ ném nhà hoa
      Gunz như vẽ người đang chạy
      Đang chạy vì lo đạn trúng mình !!!
       
      #6
       minhwiseman

       • Total Posts : 41
       • Reward points : 0
       • Joined: 07/06/2007
       • Status: offline
       RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 12:07:21 (permalink)
       pó chíu gì?
       <message edited by minhwiseman on 17/07/2007 - 06:01:53>
        
       #7
        minhwiseman

        • Total Posts : 41
        • Reward points : 0
        • Joined: 07/06/2007
        • Status: offline
        RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 07:59:46 (permalink)
        đã thay đổi nội dung.
        <message edited by minhwiseman on 18/07/2007 - 06:03:56>
         
        #8
         kqminh

         • Total Posts : 1362
         • Reward points : 0
         • Joined: 18/07/2005
         • Location: Hồ Chí Minh
         • Status: offline
         RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 10:35:34 (permalink)
         vấn đề về lí thuyết thì tìm hiểu rất dễ , sẻch trên mạng ra cả kho , ra cả bản vẽ , ra cả hình từng công đoạn , ra cả .......ra tất, mà càng ra tất thì càng thấy khó  , nhưng có mấy ai suy nghĩ đến việc thực hiện ko nhỉ , mấy ai năm trong tay kiến thức cơ khí CNC , và giải quyết vấn đề chịu nhiệt và độ chính xác của cánh tuabin khi quay với vận tốc siêu cao của máy phản lực , đơn giả hơn tí nữa là mua bạc đạn chuyên dùng cho máy phản lực ở đâu , tôi thì biết một chỗ mua nguyên cái mái jet RC ở Thái , giá từ 1800-2200 USD , nếu khi nào tôi có điều kiện thì tôi sẽ mua , ko làm , tôi thấy mấy bác toàn viết ra lí thuyết suông , chả thấy ai nghiên cứu và đưa ra cách làm , hoặc các giải pháp cơ khí để thưc hiện , các nguyên liệu cần phải chuẩn bị , vậy viết ra để làm gì
         Hãy lên các forum nước ngoài xem người ta làm Jet , nếu thỏa mãn sở thích tự chế tạo thì hãy nghĩ cách thực hiện phần cơ khí trước đi ,giải quyết bài toán li tâm khi quay với tốc độ siêu cao ,  nguyên lí thì đầy ra viết làm gì cho tốn đất , thực hành đi đừng lí thuyết nữa
          
         bay cái gì đây?
          
         #9
          minhwiseman

          • Total Posts : 41
          • Reward points : 0
          • Joined: 07/06/2007
          • Status: offline
          RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 11:43:49 (permalink)
          lần này thì bó chíu với bác này thật rồi,  nói thì đúng là ai cũng nói được. Làm gì thì làm cũng phải có cái lý thuyết đi trước chứ, bác bảo làm ngay có mà thánh à, thế bác làm cái gì thì bác cứ cắm đầu vào làm ngay ko cần tìm hiểu lý thuyết à? bó chíu với bác rồi.
           
          #10
           discovery

           • Total Posts : 1400
           • Reward points : 0
           • Joined: 25/03/2006
           • Location: TPHCM
           • Status: offline
           RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 12:40:12 (permalink)
           nhưng mà lý thuyết thì nói nhìu lắm rùi ,mỏi gãy cả lưỡi
           Phí Lựu Đạn®
           scale ,nhanh và thấp !
           HHRC
            
           Rân chơi ko sợ mưa rơi ,nên mưa rơi là rân chơi....ướt hết
            
           #11
            kqminh

            • Total Posts : 1362
            • Reward points : 0
            • Joined: 18/07/2005
            • Location: Hồ Chí Minh
            • Status: offline
            RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 12:43:59 (permalink)


            lần này thì bó chíu với bác này thật rồi,  nói thì đúng là ai cũng nói được. Làm gì thì làm cũng phải có cái lý thuyết đi trước chứ, bác bảo làm ngay có mà thánh à, thế bác làm cái gì thì bác cứ cắm đầu vào làm ngay ko cần tìm hiểu lý thuyết à? bó chíu với bác rồi.

             
            po chíu với bác thì có , bác toàn nói suông từ trước tới giờ ,bàn vẽ những cái gì người ta đã có , bác đem áp dụng cái mớ lí thuyết hảo của bác đi xem nào , thế bác tưởng bác hay ở đây à , bản vẽ động cơ phản lực bác cần loại nào ? công suất đẩy bao nhiêu , tớ có ngay cho bác ,hoặc bác thừa sức tìm trên mạng, bản vẽ chi tiết luôn , nói thật nhé , bác cứ làm y như bản vẽ của người ta rồi ráp lại là đã hay lắm rồi và nó chắc chắn chạy được , hoặc bác thử nghĩ cách làm một cái máy OS đơn giản thôi xem sao , cái máy OS LA 46 í , khỏi cần bản vẽ tớ cho bác mượn tháo ra đo rồi copy ,nó chỉ có khoảng hơn chục chi tiết thôi , giá bèo như con mèo , hãy làm thử đi để chứng minh khả năng của mình và biết thêm về điều kiện thực hành cơ khí , khi bác làm xong giật nó nổ chạy ko tải được thôi , thì tớ sẽ đem rượu mừng tới tận cửa nhà bác mà nâng ly chúc mừng , mừng cho một người biết nói và biết làm , bác có cần tìm hiểu lí thuyết về động cơ đốt trong nữa ko ? don't talk too much , just do it !, làm đi , như Nguyễn Thành Luân đó , chí ít là làm cái vỏ để chơi
             
            P/S : xin lỗi mọi người , nhưng thật bực với mấy cái ông diễn giả này , nội cái việc gia công cái fly bar thôi mà bọn tớ làm tới làm lui còn chưa bay ra hồn , các ông cứ lí với thuyết , lí thuyết thì người ta đã nghĩ ra từ tám hoánh nào rồi  
            bay cái gì đây?
             
            #12
             minhwiseman

             • Total Posts : 41
             • Reward points : 0
             • Joined: 07/06/2007
             • Status: offline
             RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 12:44:14 (permalink)
             nói nhiều nhưng mà có phải ai cũng hiểu đâu? thế bạn đã hiểu chưa? Thường thì những người người ta hiểu thì người ta sẽ làm, nếu như họ thích và có tiền và có thời gian. Mình hiểu nhưng mà ko có tiền, còn lại mọi người chưa làm ko biết là do chưa hiểu hay là chưa có tiền hay chưa có thời gian hay là như thế nào.
              
             #13
              minhwiseman

              • Total Posts : 41
              • Reward points : 0
              • Joined: 07/06/2007
              • Status: offline
              RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 12:48:39 (permalink)

              GỐC: kqminh              lần này thì bó chíu với bác này thật rồi,  nói thì đúng là ai cũng nói được. Làm gì thì làm cũng phải có cái lý thuyết đi trước chứ, bác bảo làm ngay có mà thánh à, thế bác làm cái gì thì bác cứ cắm đầu vào làm ngay ko cần tìm hiểu lý thuyết à? bó chíu với bác rồi.


              po chíu với bác thì có , bác toàn nói suông từ trước tới giờ ,bàn vẽ những cái gì người ta đã có , bác đem áp dụng cái mớ lí thuyết hảo của bác đi xem nào , thế bác tưởng bác hay ở đây à , bản vẽ động cơ phản lực bác cần loại nào ? công suất đẩy bao nhiêu , tớ có ngay cho bác ,hoặc bác thừa sức tìm trên mạng, bản vẽ chi tiết luôn , nói thật nhé , bác cứ làm y như bản vẽ của người ta rồi ráp lại là đã hay lắm rồi và nó chắc chắn chạy được , hoặc bác thử nghĩ cách làm một cái máy OS đơn giản thôi xem sao , cái máy OS LA 46 í , khỏi cần bản vẽ tớ cho bác mượn tháo ra đo rồi copy ,nó chỉ có khoảng hơn chục chi tiết thôi , giá bèo như con mèo , hãy làm thử đi để chứng minh khả năng của mình và biết thêm về điều kiện thực hành cơ khí , khi bác làm xong giật nó nổ chạy ko tải được thôi , thì tớ sẽ đem rượu mừng tới tận cửa nhà bác mà nâng ly chúc mừng , mừng cho một người biết nói và biết làm , bác có cần tìm hiểu lí thuyết về động cơ đốt trong nữa ko ? don't talk too much , just do it !, làm đi , như Nguyễn Thành Luân đó , chí ít là làm cái vỏ để chơi

              P/S : xin lỗi mọi người , nhưng thật bực với mấy cái ông diễn giả này , nội cái việc gia công cái fly bar thôi mà bọn tớ làm tới làm lui còn chưa bay ra hồn , các ông cứ lí với thuyết , lí thuyết thì người ta đã nghĩ ra từ tám hoánh nào rồi  

               
              hix, giá mà bác nhiều tiền cho em một ít để em làm cho mà xem nhỉ, hihi, em thiếu tiền thôi hehe
               
              #14
               discovery

               • Total Posts : 1400
               • Reward points : 0
               • Joined: 25/03/2006
               • Location: TPHCM
               • Status: offline
               RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 12:49:54 (permalink)
               hiểu nguyên lý mà để làm được thì đâu chỉ cần hiểu nguyên lý mà còn phải hiểu cách chế tạo ,cách sử dụng và gia công vật liệu nữa chứ... chỉ sợ đến khi bác chế tạo được thì còn mất nhiều $ hơn mua một cái mới
               <message edited by discovery on 17/07/2007 - 12:52:14>
               Phí Lựu Đạn®
               scale ,nhanh và thấp !
               HHRC
                
               Rân chơi ko sợ mưa rơi ,nên mưa rơi là rân chơi....ướt hết
                
               #15
                kqminh

                • Total Posts : 1362
                • Reward points : 0
                • Joined: 18/07/2005
                • Location: Hồ Chí Minh
                • Status: offline
                RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 01:44:51 (permalink)

                GỐC: minhwiseman


                GỐC: kqminh                lần này thì bó chíu với bác này thật rồi,  nói thì đúng là ai cũng nói được. Làm gì thì làm cũng phải có cái lý thuyết đi trước chứ, bác bảo làm ngay có mà thánh à, thế bác làm cái gì thì bác cứ cắm đầu vào làm ngay ko cần tìm hiểu lý thuyết à? bó chíu với bác rồi.


                po chíu với bác thì có , bác toàn nói suông từ trước tới giờ ,bàn vẽ những cái gì người ta đã có , bác đem áp dụng cái mớ lí thuyết hảo của bác đi xem nào , thế bác tưởng bác hay ở đây à , bản vẽ động cơ phản lực bác cần loại nào ? công suất đẩy bao nhiêu , tớ có ngay cho bác ,hoặc bác thừa sức tìm trên mạng, bản vẽ chi tiết luôn , nói thật nhé , bác cứ làm y như bản vẽ của người ta rồi ráp lại là đã hay lắm rồi và nó chắc chắn chạy được , hoặc bác thử nghĩ cách làm một cái máy OS đơn giản thôi xem sao , cái máy OS LA 46 í , khỏi cần bản vẽ tớ cho bác mượn tháo ra đo rồi copy ,nó chỉ có khoảng hơn chục chi tiết thôi , giá bèo như con mèo , hãy làm thử đi để chứng minh khả năng của mình và biết thêm về điều kiện thực hành cơ khí , khi bác làm xong giật nó nổ chạy ko tải được thôi , thì tớ sẽ đem rượu mừng tới tận cửa nhà bác mà nâng ly chúc mừng , mừng cho một người biết nói và biết làm , bác có cần tìm hiểu lí thuyết về động cơ đốt trong nữa ko ? don't talk too much , just do it !, làm đi , như Nguyễn Thành Luân đó , chí ít là làm cái vỏ để chơi

                P/S : xin lỗi mọi người , nhưng thật bực với mấy cái ông diễn giả này , nội cái việc gia công cái fly bar thôi mà bọn tớ làm tới làm lui còn chưa bay ra hồn , các ông cứ lí với thuyết , lí thuyết thì người ta đã nghĩ ra từ tám hoánh nào rồi  


                hix, giá mà bác nhiều tiền cho em một ít để em làm cho mà xem nhỉ, hihi, em thiếu tiền thôi hehe

                 
                kkekekek tiền để làm thì ko thiếu , nhưng tiền để đưa cho một chú nói dóc làm thì một là anh điên , hai là anh là Phật
                Thế này nhé , để khỏi tranh cãi lung tung , chú cứ cầm cố vay ngân hàng ra ba triệu làm một cái máy phản lực , làm xong chạy được, đạt đủ công suất để bay , chú` cầm lại đây cho anh , anh trả toàn bộ chi phí ba triệu và tiền lời ngân hàng , chú cần mấy tháng để thực hiện ? 3 nhé , coi như 3 triệu VND và 3 tháng lãi ngân hàng , admin xin xác nhận giùm uy tín của tớ về lời nói này!
                 
                hôm nay là ngày 17/7/2007 , nếu chú làm thì hãy xác nhận vào đây
                bay cái gì đây?
                 
                #16
                 kqminh

                 • Total Posts : 1362
                 • Reward points : 0
                 • Joined: 18/07/2005
                 • Location: Hồ Chí Minh
                 • Status: offline
                 RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 01:52:27 (permalink)
                 xin tăng cho chẵn là 4triệu , ngoài cá nhân , xin lấy luôn tư cách là nhóm phó RC-EASY để xác nhận
                 <message edited by kqminh on 17/07/2007 - 01:55:21>
                 bay cái gì đây?
                  
                 #17
                  bachcongtu

                  • Total Posts : 46
                  • Reward points : 0
                  • Joined: 17/07/2007
                  • Location: Biên Hòa
                  • Status: offline
                  RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 17/07/2007 - 02:37:10 (permalink)
                  kha kha, bình tĩnh anh minh ơi 
                  @minhwiseman : nếu bạn làm được mình xin ủng hộ thêm 2 triệu nữa. nếu làm xong mà bay được mình tặng bạn luôn 2 triệu đó. (trong vòng 3 tháng).

                  Nói chứ nếu làm được thì cả khối người bên nước ngoài đã làm từ lâu rồi, điển hình là trung quốc ( sẽ có giá rẽ hơn)
                  Nhưng hiện tại vẫn chưa có động cơ phản lực nào dưới 1000
                  Nếu bạn muốn làm cho thỏa mãn nhu cầu chế tạo thì cứ làm.

                  khakha, vậy mình với anh minh là 6 triệu rồi đó. làm đi.
                  Logo 600 FBL: Hyperion 500kv. Jive 80 HV. BLS 352 - BLS 251. V-bar.
                  Trex 700E FBL: Align 700M. Power Jazz. BLS 352 - BLS 251. V-Bar.
                  * CellPro 10s.
                  * TX JR X9303.
                   
                  #18
                   minhwiseman

                   • Total Posts : 41
                   • Reward points : 0
                   • Joined: 07/06/2007
                   • Status: offline
                   RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 06:59:49 (permalink)
                   khe khe khe, tiền thì ông bà già em ko thiếu, nhưng mà em thì thiếu, khe khe khe, đang ăn bám, chẳng muốn xin gì cả, có mỗi cái người ko, ko biết có ngân hàng nào nó cho thế chấp ko khe khe khe, về mặt nguyên lý thì yên tâm, nhưng mà thực hành nó có thể có nhiều rủi ro, em đang cân nhắc. Mà bác khôn thế, em làm hết 4 triệu, bác mua lại đúng 4 triệu, thế là coi như em bán bản quyền cho bác ko công rồi còn gì nữa, bác mua về chế tạo lại hàng loạt bán thế thì chết em à khe khe khe, khôn vãi.
                    
                   #19
                    kqminh

                    • Total Posts : 1362
                    • Reward points : 0
                    • Joined: 18/07/2005
                    • Location: Hồ Chí Minh
                    • Status: offline
                    RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 09:11:24 (permalink)
                    ko đọc kĩ à , 6 triệu đấy , chú lại lôi cả ông bà già vào đây làm gì , thế chú muốn bao nhiu, bằng giá cái mua ở nước ngoài à ? , nếu chú có chí ,thì đừng nề hà cái khó , bản quyền gì cái của nợ nhà chú , chú chỉ cần copy của người ta thui là quý lắm rùi , trong topic khác chú bảo chú làm hết 3 triệu , anh mua lại 6 triệu , tiền ko quan trọng , cái quan trọng là chú đã có dịp chứng minh cho mọi người thấy chú ko nói khoác , cái được của chú nhiều lắm nếu chú làm được , được cả cái diễn đàn này tôn trọng , được thỏa mãn cái chí hướng chú ấp ủ bấy lậu nay , được thực hành những cái gì chú được học , anh mua về chế tạo hàng loạt ,chú nói dễ thế , vậy sao chú ko mua cái máy OS về chế tạo hàng loạt đi , mau giàu lắm đấy , cả cái hãng ASP to đùng copy máy OS còn chưa nên thân nữa là , kekekekk yên tâm , anh chưa điên , anh biết và nắm vững qui trình chế tạo , các đòi hỏi về vật liệu , nội việc cân bằng li tâm ở VN chưa nơi nào làm được 80.000 vòng /phút , tại sao phải thách chú như thế ? vì anh biết chắc 100% rằng chú làm đếch được , có thể người khác làm được , nhưng chú thì ko , vì qua cách chú diễn đạt , anh khẳng định được rằng chủ chả biết cái gì hết về công nghệ chế tạo máy , nhất là công nghệ chính xác  
                    Xin nhắc lại , nguyên lí hoạt động ở đây ai cũng biết cả , cũng giống như nguyên lí bay của các loại máy bay ai cũng biết cả , các bác trong này đã chơi là phải nghiên cứu , đây là môn chơi khoa học ,ko phải trò trẻ con với cái dũa và cái đục
                    Và nói thêm với chú rằng , nếu có chí hướng và niềm đam mê lâu bền , cộng thêm chút tự trọng , thì việc kiếm ra 3 triệu để làm chả khó tí nào , đi làm thêm như những sinh viên khác đều làm , một mùa hè là dư 3 triệu,cách đây 10 năm anh cũng nai lưng đi tiếp thị 4 tháng kiếm 4 triệu để mua con heli đầu tiên trong đời đấy , anh mà như chú để nhiều người khác nói thế thì thì anh coi như bị hạ nhục , một là anh âm thầm làm tới nơi , hai là anh phắn cho bớt nhục
                    Còn gì chú ko rõ ràng nữa ko , việc chú nói đã nhiều , người khác nói chú cũng đã nhiều , nếu tự nhận wiseman chắc chú cũng nghĩ ra cách để xử lí , mang tiếng kho đạn theo anh là khó chịu lắm đấy , chú suy nghĩ đi , anh thấy chú chỉ có hai chọn lựa , một là làm , hai là phắn , mà phắn là mang tiếng kho bom , còn làm mà ko thành thì mang tiếng kho đạn , nhưng lại được nhiều thứ , kinh nghiệm chế tạo này , kinh nghiệm sống này .... nhiều lắm
                    Đến một ngày nào đó , nếu chú làm được thành công , anh vẫn sẵn sàng đứng trước diễn đàn này xin lỗi chú và rút lại những lời anh vừa nói , ai mà chả có lúc nói dóc , nhưng phải biết dừng lại lúc nào
                    thôi ko spam nữa , đề nghị của anh với chú vẫn còn hiệu lực cho đến hết tuần, và mong chú sau này đừng đổ thừa cái sự ko có tiền nữa , nếu anh có tiền anh có thể làm tàu con thoi đấy
                    <message edited by kqminh on 18/07/2007 - 09:16:49>
                    bay cái gì đây?
                     
                    #20
                     cuongnh

                     • Total Posts : 718
                     • Reward points : 0
                     • Joined: 24/05/2006
                     • Location: Hà Nội
                     • Status: offline
                     RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 09:25:28 (permalink)
                     phen này bác kqminh đã đổi cái tên, trong đó "MAN" thành "ACRE" mất rồi[sm=cbkg083.gif]
                      
                     #21
                      caotri

                      • Total Posts : 2808
                      • Reward points : 0
                      • Joined: 21/03/2006
                      • Location: Hồ Chí Minh
                      • Status: offline
                      RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 09:33:25 (permalink)

                      GỐC: discovery

                      hiểu nguyên lý mà để làm được thì đâu chỉ cần hiểu nguyên lý mà còn phải hiểu cách chế tạo ,cách sử dụng và gia công vật liệu nữa chứ... chỉ sợ đến khi bác chế tạo được thì còn mất nhiều $ hơn mua một cái mới

                      sao lại mất nhiều tiền hơn mua MỘT cái mới???
                      Phải nói là mất nhiều tiền hơn mua MỘT TRĂM CÁI MỚI thì có hy vọng chút.
                      <message edited by caotri on 18/07/2007 - 09:37:16>
                      CỐ QUÁ là QUÁ CỐ.     Đang cố  Multi Rotor
                      Nguyễn Cao Trí - 0071001162083 Ngân Hàng Vietcombank TPHCM Chi nhánh Phú thọ.
                      LÀM CÚ ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN BIỂN LÀ ĐỦ CÚ HAT-TRICK 
                       
                      #22
                       ngaihoai011

                       • Total Posts : 97
                       • Reward points : 0
                       • Joined: 16/03/2007
                       • Location: 1e nhật tảo rạch giá kiên giang
                       • Status: offline
                       RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 04:10:23 (permalink)
                       tại sao nhất thiết pahỉ dùng lửa dùng nước cũng được vậy ta chỉ cần 1 cái máy nén rùi chế phần vỏ sau làm cái ống đỏ nước vào bật máy lên nước phun ra=> lực đẩy

                       _____
                       _/_____\__
                       ( @ ___ @_ ) tin...tin..tin
                        
                       #23
                        cuongnh

                        • Total Posts : 718
                        • Reward points : 0
                        • Joined: 24/05/2006
                        • Location: Hà Nội
                        • Status: offline
                        RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 04:20:39 (permalink)

                        GỐC: ngaihoai011

                        tại sao nhất thiết pahỉ dùng lửa dùng nước cũng được vậy ta chỉ cần 1 cái máy nén rùi chế phần vỏ sau làm cái ống đỏ nước vào bật máy lên nước phun ra=> lực đẩy


                        Ha Ha - bái phục [sm=B11.gif] thế công sinh ra từ đâu- từ máy nén + nước à???

                        Trừ khi ông làm cái ống cao 100 m đổ đầy nước vào và cho nó thoát ra phía "sau óng phản lực" > nhưng mà có ngay một nhà máy thủy điện  vấn đề là ai xách từng xô nước trèo cao 100m đổ vào đấy cho tôi???

                        "Năng lượng không tự nhiên sinh ra và không tự nhiên mất đi"
                        <message edited by cuongnh on 18/07/2007 - 04:26:12>
                         
                        #24
                         kqminh

                         • Total Posts : 1362
                         • Reward points : 0
                         • Joined: 18/07/2005
                         • Location: Hồ Chí Minh
                         • Status: offline
                         RE: nguyên lý hoạt động động cơ phản lực 18/07/2007 - 04:39:35 (permalink)

                         GỐC: ngaihoai011

                         tại sao nhất thiết pahỉ dùng lửa dùng nước cũng được vậy ta chỉ cần 1 cái máy nén rùi chế phần vỏ sau làm cái ống đỏ nước vào bật máy lên nước phun ra=> lực đẩy

                         trời ..................................................................mong rằng sau này muốn nói cái gì nên suy nghĩ kỹ
                         bay cái gì đây?
                          
                         #25
                          Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                          Change Page: 12 > | Showing page 1 of 2, messages 1 to 25 of 27

                          Jump to:

                          Current active users

                          There are 0 members and 1 guests.

                          Icon Legend and Permission

                          • New Messages
                          • No New Messages
                          • Hot Topic w/ New Messages
                          • Hot Topic w/o New Messages
                          • Locked w/ New Messages
                          • Locked w/o New Messages
                          • Read Message
                          • Post New Thread
                          • Reply to message
                          • Post New Poll
                          • Submit Vote
                          • Post reward post
                          • Delete my own posts
                          • Delete my own threads
                          • Rate post

                          2000-2016 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9